Hộp đen máy bay mất tích có thể đã hết pin

TPO - Telegraph ngày 8/4 cho biết, các chuyên gia lo ngại pin của hộp đen MH370 có thể đã cạn bởi đến nay đã tròn 1 tháng kể từ ngày máy bay mất tích, và hy vọng tìm kiếm có thể tắt.

Các đội cứu hộ đa quốc gia đang nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích
Các đội cứu hộ đa quốc gia đang nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích

Từ khi các đội tìm kiếm chiếc máy bay mất tích số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia bắt được tín hiệu nghi từ hộp đen lần cuối vào ngày 6/4 thì cho đến nay không có thêm thông tin gì mới. 

Ông Angus Houston, cựu Tham mưu trưởng Không quân Hoàng gia Úc, người đứng đầu Ủy ban Phối hợp tìm kiếm máy bay mất tích ở ngoài khơi bờ biển tây Úc cho biết, gần 3 ngày nay, các thiết bị định vị âm thanh trên tàu Ocean Shield không phát hiện ra bất cứ tín hiệu nào kể từ khi chúng được các nhóm tìm kiếm bắt được vào tối 5/4 và sáng 6/4. Các tín hiệu làm dấy lên hi vọng về bước đột phá trong việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích.

Các đội tìm kiếm đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm hộp đen bởi tuổi thọ pin của thiết bị ghi âm buồng lái này chỉ khoảng 1 tháng và hôm nay, 8/4 là tròn 1 tháng máy bay mất tích. Một khi pin hết, việc định vị hộp đen dưới đáy đại dương sẽ là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn nếu không muốn nói là không thể.

Tối 5/4 và sáng 6/4, đội tìm kiếm đã bắt được các tín hiệu tương thích với hộp đen của máy bay. Bộ trưởng Quốc phòng Úc David Johnston cho rằng đây là một manh mối tích cực hiện các nỗ lực tìm kiếm đang tập trung vào tín hiệu này. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng sẽ phải mất vài ngày để xác định liệu những tín hiệu này có phải của chiếc máy bay mất tích hay không.

Chiếc máy bay Boieng 777-200 số hiệu MH370 của Malaysia cất cánh tại sân bay Kualua Lumpur lúc 0h41 và dự kiến hạ cánh tại sân bay Bắc Kinh lúc 6h30 ngày 8/3. 50 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay đột nhiên biến mất trên màn hình radar.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá