Hộp đen máy bay MS 804 của Ai Cập hỏng nặng

TPO - Chiếc hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) chiếc Airbus A320 của Ai Cập rơi ngày 19/5 ở Địa Trung Hải đã bị hư hỏng nặng.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng AP sáng 18/6 dẫn thông tin từ Ủy ban điều tra sự cố đối với chiếc Airbus A320 của Ai Cập cho biết, chiếc hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) vừa được tìm thấy hôm 17/6 đã bị hư hỏng nặng.

Các chuyên gia sẽ nỗ lực phục hồi hộp đen, tuy nhiên, theo Ủy ban điều tra, nếu hỏng nặng, các hộp đen có thể sẽ được gửi ra nước ngoài để phân tích hoặc gửi trả lại nhà sản xuất Honeywell của Mỹ.

Trước đó vào hôm qua 17/6, các chuyên gia của Ủy ban điều tra của Ai Cập đã được bàn giao hai hộp đen được trục vớt dưới đáy Địa Trung Hải để chuẩn bị cho việc khôi phục và phân tích dữ liệu, nhằm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không quốc gia EgyptAir xảy ra cách đây gần một tháng.

Hộp đen ghi tín hiệu âm thanh buồng lái (CVR) đã được phát hiện và trục vớt ngày 16/6, trong khi hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) được tìm thấy ngày 17/6.

Máy bay Airbus A320 của EgyptAir đã biến mất khỏi màn hình radar vào ngày 19/5 khi đang trên hành trình bay từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập), 66 hành khách và phi hành đoàn bị cho là đã thiệt mạng.

Theo các nhà điều tra Hy Lạp, máy bay "bẻ cánh" 90 độ sang bên trái rồi ngoặt 360 độ sang phải, hạ từ độ cao 11.300m xuống 4.600m và sau đó 3.000m trước khi biến mất khỏi màn hình radar. 

Theo Lenta/AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng