Hộp đen máy bay sẽ được chuyển về Nga điều tra

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT), hộp đen của chiếc máy bay Nga Sukhoi Superjet 100 nếu được tìm thấy sẽ được giải mã sơ bộ ở Indonesia, sau đó được chuyển cho phía Nga để điều tra thêm, theo đúng thông lệ quốc tế.

Hộp đen máy bay sẽ được chuyển về Nga điều tra

> Tìm thấy hộp đen của máy bay Nga bị nạn

Người đứng đầu KNKT, Tatang Kurniadi, nói rằng ông đã trao đổi với Đại sứ Nga Alexander Ivanov tại Indonesia về vấn đề xử lý hộp đen.

Thông tin này của KNKT bác bỏ thông tin trước đó do người phát ngôn Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia (BASARNAS) đưa ra hôm 12-5 rằng đã tìm thấy hộp đen.

Đại diện của Cty Sukhoi tại Indonesia cũng khẳng định chưa tìm thấy hộp đen và nói rằng có khả năng công nghệ của Indonesia không phù hợp để giải mã hộp đen, nên hộp đen sẽ được đưa về Nga để xử lý.

Tính đến chiều 14-5, lực lượng cứu hộ Indonesia đã chuyển 25 túi đựng thi thể và bộ phận thi thể các nạn nhân được tìm thấy ở vùng núi Salak về Bệnh viện Cảnh sát Kramatjati ở Đông Jakarta để nhận dạng.

Sáng 14-5, các nhân viên cứu hộ và nhà leo núi chuyên nghiệp xuống được khe nối cuối cùng giữa hai vách núi dốc đứng ở độ sâu 500m.

Thời tiết tại vùng núi Salak vẫn rất xấu, cản trở công việc của lực lượng cứu hộ, thậm chí có hai nhà báo Nga và một vài phóng viên Indonesia tham gia đoàn cứu hộ tới hiện trường đã bị kiệt sức hay đổ bệnh, được đưa về tuyến sau bằng trực thăng.

Song BASARNAS hy vọng công việc tìm kiếm các nạn nhân có thể được hoàn tất trong ngày hôm nay.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng