Hộp đen máy bay Sukhoi bị hư hỏng nặng

TPO - Hộp ghi âm chiếc máy bay xấu số Sukhoi Superjet 100 bị đâm vào sườn núi Salak tuần trước đã được tìm thấy hôm qua, 16-5. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết chiếc hộp bị hư hại nặng.

Hộp đen máy bay Sukhoi bị hư hỏng nặng

 > Phải mất một năm điều tra hộp đen Sukhoi

Chiếc hộp đen của Sukhoi đã được tìm thấy song thiết bị này bị hư hại nặng
Chiếc hộp đen của Sukhoi đã được tìm thấy song thiết bị này bị hư hại nặng.

Ông Sang Putranto, chỉ huy Lực lượng Đặc biệt của Quân đội (Kopassus) tham gia vào cuộc cứu hộ cho biết đội cứu hộ đã tìm thấy hộp ghi âm buồng lái cách đuôi máy bay khoảng 100m vào lúc 10h sáng 16-5.

Ông nói, màu da cam của thiết bị có chứa các cuộc ghi âm dữ liệu buồng lái và chuyến bay đã biến thành màu đen hoàn toàn, “thiết bị có vẻ như đã bị cháy, nhưng chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng đây chính là hộp ghi âm chuyến bay mà chúng tôi đang tìm kiếm’.

Ông Taufik, một thành viên của Kopassus cho biết đội đã xác định được vị trí của hộp đen từ chiều thứ hai nhưng vẫn chưa thể đưa nó lên do địa hình hiểm trở. Đội tìm kiếm đã theo dõi các tín hiệu từ máy phát định vị khẩn cấp của máy bay để xác định vị trí.

Tatang Kurniadi, người đứng đầu Ủy ban Quốc gia về An toàn Giao thông, cho biết dữ liệu từ hộp đen sẽ được phân tích tại Indonesia với sự trợ giúp của các chuyên gia Nga và việc điều tra có thể phải mất đến 1 năm.

Ngày 9-5, chiếc Sukhoi Superjet 100 sau khi cất cánh để trình diễn được 50 phút ở Indonesia thì đột ngột bị mất tín hiệu trên hệ thống radar. Ngày hôm sau, xác của máy bay được tìm thấy tại sườn núi Salak, toàn bộ 45 người trên chuyến bay đều thiệt mạng.

Phan Yến
Theo JG

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng