Hộp đen thứ hai ‘tố cáo’ hành động của cơ phó Airbus A320

TPO - Những dữ liệu đầu tiên được giải mã từ hộp đen thứ hai của chiếc máy bay hành khách Germanwings cho thấy cơ phó Andreas Lubitts cố tình gây nên thảm kịch khiến 150 người thiệt mạng.

Hộp đen thứ hai ‘tố cáo’ hành động của cơ phó Airbus A320

Hãng RIA Novosti chiều ngày 3/4 dẫn thông tin từ Cục Điều tra sự cố hàng không Pháp (BEA) cho biết, các dữ liệu đầu tiên thu được từ hộp đen thứ hai, được tìm thấy ngày 2/4, cho thấy cơ phó Andreas Lubitts cố tình gây ra thảm họa.

Tuyên bố của BEA, dữ liệu của hộp đen lưu trữ các thông tin kỹ thuật về chuyến bay Airbus A329 xác nhận giả thuyết này.

“Các dữ liệu đầu tiên của hộp đen cho thấy phi công điều khiển cố tình đưa máy bay hạ thấp độ cao ở khoảng cách 100 feet, và nhiều lần trong quá trình bay, phi công cố gắng thay đổi các thông số của hệ thống lái tự động nhằm hạ thấp độ cao của chiếc máy bay”, chuyên gia BEA cho biết.

Hộp đen thứ hai máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings bị rơi ở dãy Alps hôm 24/3 đã được tìm thấy sau 9 ngày tìm kiếm.

Trước đó, dữ liệu phân tích từ hộp đen thứ nhất ghi âm buồng lái (được tìm thấy một ngày sau vụ tai nạn) cho thấy cơ phó điều khiển máy bay Andreas Lubitz đã cố tình cho chiếc A320 lao vào dãy Alps sau khi cơ trưởng ra khỏi buồng lái.

Văn phòng công tố viên Đức ngày 2/4 cũng cho biết, qua phân tích các dữ liệu từ máy tính cá nhân của Lubitz xác định viên cơ phó đã nghĩ đến việc tự vẫn trong khoảng thời gian từ ngày 16 -23/3.

Máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings chở theo 150 người gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn rơi xuống khu vực núi Alps, Pháp hôm 24/3, khiến tất cả nạn nhân thiệt mạng.

Tại thời điểm đó, máy bay đang trên hành trình từ Barcelona (Tây Ban Nha) tới Dusseldorf. Cơ phó người Đức Andreas Lubitz bị tình nghi là người cho máy bay lao xuống núi.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá