Hợp tác giữa Việt Nam và Đức có tiềm năng rất lớn

TPO - "Hợp tác giữa Việt Nam và Đức có tiềm năng rất lớn, bổ sung cho nhau như trong lĩnh vực năng lượng, du lịch, đặc biệt là công nghệ thông tin", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tại buổi ăn sáng và làm việc với các doanh nghiệp lớn của Cộng hòa liên bang Đức tại Thủ đô Berlin.

Thủ tướng làm việc với các doanh nghiệp lớn của Đức.
Thủ tướng làm việc với các doanh nghiệp lớn của Đức.

Sáng 6/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp lớn của Cộng hòa liên bang Đức tại Thủ đô Berlin.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, Việt Nam đang chuyển đổi mô hình tăng trưởng, theo đó Chính phủ rất chào đón làn sóng đầu tư có hàm lượng công nghệ cao, sử dụng lao động có chất lượng và đó là một lợi thế của các doanh nghiệp Đức - một quốc gia tiên phong trong cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ 4 đang diễn ra.

Hợp tác giữa Việt Nam và Đức có tiềm năng rất lớn    - ảnh 1

Kinh tế là trụ cột quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Đức vào đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

"Hợp tác giữa Việt Nam và Đức có tiềm năng rất lớn, bổ sung cho nhau như trong lĩnh vực năng lượng, du lịch, đặc biệt là công nghệ thông tin", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, công nghệ thông tin là một ưu tiên trong thu hút đầu tư của Việt Nam. Hiện Việt Nam là quốc gia trong Top 10 châu Á - Thái Bình Dương và Top 30 thế giới về gia công phần mềm và đang phấn đấu vào Top 10 trong 3 năm tới khi đang sở hữi một nguồn nhân lực trẻ dồi dào, có khả năng nắm bắt công nghệ mới mà FPT là một doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực này.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức Đoàn Xuân Hưng cho hay, đã tiếp nhận 600 đăng ký của doanh nghiệp Đức dự diễn đàn doanh nghiệp hai nước sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

"Các doanh nghiệp Đức rất quan tâm và mong muốn tìm cơ hội hợp tác, đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới", ông Đoàn Xuân Hưng nói.

Các doanh nghiệp lớn của Đức Siemens, BMW… đã đặt nhiều câu hỏi với đại diện Việt Nam trong lĩnh vực y tế, nhất là ngành dược, sản xuất kinh doanh ô tô, năng lượng…

Chiều nay (giờ địa phương), Thủ tướng cùng các đại diện sẽ tham dự  Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Đức.

Hợp tác giữa Việt Nam và Đức có tiềm năng rất lớn    - ảnh 2

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Đức vào làm ăn tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Đức vào làm ăn kinh doanh tại Việt Nam, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Hợp tác giữa Việt Nam và Đức có tiềm năng rất lớn    - ảnh 3

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại CHLB Đức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đến sân bay quốc tế Frankfurt (thành phố Frankfurt), bắt đầu chuyến thăm Cộng hòa Liên bang Đức.

Hợp tác giữa Việt Nam và Đức có tiềm năng rất lớn    - ảnh 4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm CHLB Đức và dự Hội nghị Thượng đỉnh G20

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm Cộng hòa Liên bang Đức, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg từ ngày 5 đến 8/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá