Hungary: Cấm mặc váy ngắn nếu chân... xấu?

(TPO) Thị trưởng quận 12 của thủ đô Budapest, Hungary đã yêu cầu các nhân viên nữ trong Tòa thị chính chỉ được mặc váy ngắn nếu họ sơ hữu "một cặp chân hoàn hảo".

Đừng mặc váy ngắn đến công sở nếu không sở hữu một cặp chân hoàn hảo...

Chiều dài của váy cũng không được ngắn trên đầu gối quá 3 cm.

Gabor Mitynan, thị trưởng quận 12 là một người theo đường lối bảo thủ nhưng lại quản lý khu quận giàu có và sang trọng bậc nhất thủ đô. Ông cũng muốn các nam nhân viện phải mặc sơ mi đồng phục trong mùa hè.

Phát biểu trên Website www.index.hu, ông cho biết quy định trang phục là cần thiết, bởi "tôi đã nhìn thấy những nhân viên ăn bận như ăn mày hay đi picnic đến công sở".

Ông Mitynan cũng cực lực phản đối kiểu áo hở bụng đang rất thịnh ở Budapest, vì cho rằng "quá ít cô có bụng đủ đẹp đáng để khoe ra với người khác".

Rất may là ông Mitynan chỉ chiếm thiểu số trong 23 vị thị trưởng quận theo trường phái tự do và xã hội hóa của Budapest, nên những đề xuất của ông hầu như không có cơ may được Hội đồng Thành phố thông qua.

Theo hãng thông tấn MTI của Hungary, một vị Thị trưởng khác thậm chí còn gọi những kiến nghị này là "thô lỗ và ngớ ngẩn".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá