Hủy 1.450 chuyến bay do phi công đình công

TPO - Ngày 19/10, Hãng hàng không Lufthansa của Đức cho biết, hãng sẽ phải hủy 1.450 chuyến bay do phi công đình công trong hai ngày 20 - 21/10.

Phi công Đức đình công
Phi công Đức đình công

Ban đầu, cuộc đình công của các phi công đe dọa hủy 2.150 chuyến bay và ảnh hưởng hơn 200.000 hành khách. Tuy nhiên, hãng hàng không lớn nhất của châu Âu Lufthansa cho biết, đã tìm phi công thay thế, giúp thực hiện 700 chuyến bay.

Theo Hiệp hội phi công Đức Vereinigung Cockpit, cuộc đình công dự kiến bắt đầu vào 11 giờ sáng 20/10 (giờ địa phương), ban đầu khiến các chuyến bay của máy bay Boeing-737 và Airbus-320 sẽ bị hủy.

Theo RIA Novosti, các chuyến bay cự ly ngắn và trung bình của hãng Lufthansa, cất cánh từ sân bay Frankfurt, sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Vereinigung Cockpit cho biết, họ đã “xin lỗi vì gây bất tiện cho hành khách”, đồng thời kêu gọi Lufthansa nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho tranh chấp.

Được biết, cuộc đình công của phi công hãng Lufthansa liên quan quyền lợi của họ trong chế độ hưu trí. Hiện tại, phi công được nghỉ hưu sớm ở độ tuổi 55 mà vẫn nhận được 60% lương.

Tuy nhiên, hãng Lufthansa muốn huỷ bỏ toàn bộ chương trình này, đồng thời đang có kế hoạch tăng độ tuổi nghỉ hưu của phi công lên 61 để giảm chi phí, ổn định quỹ lương hưu.

RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá