Hy hữu: 10 xe tăng Mĩ hỏng vì chạm trần ga xe lửa

TPO - Mười trong số 37 chiếc xe tăng của Mỹ đã bị hư hỏng vì chạm trần ga xe lửa khi đang được vận chuyển bằng tàu hỏa.

Tờ RT hôm qua, 19/9 dẫn nguồn tờ RMF 24 của Ba Lan cho biết sự cố hy hữu nói trên xảy ra khi 37 chiếc xe tăng được vận chuyển bằng tàu hỏa từ Gdansk đến sân tập luyện tại Zagan (Ba Lan).

Mười chiếc trong số đó đã không may va trúng trần một ga xe lửa ở Kowalewo (Pomorskie, Ba Lan) vì trần nhà ga quá thấp.

"Do bị va chạm với trần ga xe lửa, 10 trong số 37 chiếc xe tăng đã bị hư hỏng”, Jaroslaw Wisniewski, một nhân viên truyền thông thuộc trụ sở cảnh sát Golub-Dobrzyn, cho biết. “Cảnh sát đã kiểm tra lái tàu và toàn bô các nhân viên trên tàu. Họ đều tỉnh táo. Không có ai bị thương trong sự cố này”, Wisniewski nói thêm.

Cảnh sát xác nhận đây xe tăng thuộc Quân đội Hoa Kỳ. Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành bởi Ủy ban Khắc phục Tai nạn Đường sắt của Ba Lan.
Hy hữu: 10 xe tăng Mĩ hỏng vì chạm trần ga xe lửa - ảnh 1  Đoàn tàu chở xe tăng gặp sự cố tại một ga xe lửa ở Kowalewo (Pomorskie, Ba Lan). Ảnh: Twitter
Hy hữu: 10 xe tăng Mĩ hỏng vì chạm trần ga xe lửa - ảnh 2 Ảnh: Twitter
Hy hữu: 10 xe tăng Mĩ hỏng vì chạm trần ga xe lửa - ảnh 3 Một chiếc đèn gắn trên trần ga xe lửa rơi xuống đất sau khi bị xe tăng va trúng. Ảnh: Twitter
Hy hữu: 10 xe tăng Mĩ hỏng vì chạm trần ga xe lửa - ảnh 4 Ảnh: RMF
Hy hữu: 10 xe tăng Mĩ hỏng vì chạm trần ga xe lửa - ảnh 5 Ảnh: RMF
Hy hữu: 10 xe tăng Mĩ hỏng vì chạm trần ga xe lửa - ảnh 6 Sự cố khiến 10 chiếc xe tăng bị hư hỏng. Ảnh: RMF
Hy hữu: 10 xe tăng Mĩ hỏng vì chạm trần ga xe lửa - ảnh 7 Ảnh: RMF

Trước đó, hôm 13/9, RT đưa tin một số lượng lớn xe tăng Mỹ cùng các xe chiến đấu và thiết bị quân sự khác đã cập cảng Gdansk (Ba Lan) để tham gia chiến dịch “Operation Atlantic Resolve” của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Chiến dịch “Operation Atlantic Resolve” bao gồm các cuộc tập trận nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của NATO ở các nước Đông Âu bao gồm Estonia, Latvia, Lithuania, Ba Lan, Rumani, Bungari và Hungary.

 Xe tăng và các thiết bị quân sự Mỹ cập cảng Gdansk (Ba Lan). Nguồn: RT 

Moscow đã chỉ trích việc NATO tập hợp lực lượng gần biên giới Nga, cũng như tăng cường hải quân trên biển Đen, Điện Kremlin cho rằng các hành động này làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố và đe dọa an ninh quốc gia Nga.

Ngày 14/9, Nga và Belarus khai mạc cuộc tập trận chung mang tên “Zapad-2017” với sự tham gia của khoảng 12.700 binh sĩ, trong đó 7.200 binh sĩ Belarus và 5.500 binh sĩ Nga, cùng khoảng 70 máy bay, 680 xe bọc thép (bao gồm 250 xe tăng) và 10 tàu chiến.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng