Hy hữu chuyến bay chỉ phục vụ một hành khách

Một phụ nữ Trung Quốc có tên Zhang đã được tận hưởng cảm giác của một “đại gia” khi cô là hành khách duy nhất trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines xuất phát từ Quảng Đông đến Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Hy hữu chuyến bay chỉ phục vụ một hành khách

Trang mạng The Sun đưa tin, Zhang là hành khách duy nhất trên chuyến bay kéo dài 2 giờ đồng hồ từ Quảng Đông về thành phố quê nhà ở Vũ Hán hôm 1/2. Và do đó, cô có thể lựa chọn ngồi ở bất cứ vị trí hành khách nào.

Zhang đã đăng tải lên mạng xã hội Weibo bức ảnh chụp cô và tiếp viên trên chuyến bay với dòng trạng thái: “Tôi là hành khách duy nhất trên máy bay. Chỉ có tôi và phi hành đoàn. Cảm giác như mình là người giàu có”.

Chuyến bay của cô trước đó đã bị hoãn 10 giờ đồng hồ do thời tiết mưa tuyết. Điều này khiến hầu hết hành khách bắt các chuyến sớm hơn, chỉ còn Zhang là hành khách duy nhất.

Thậm chí, chiếc xe buýt đưa cô từ máy bay tới ga trả khách cũng chỉ có cô là hành khách.

Hy hữu chuyến bay chỉ phục vụ một hành khách - ảnh 1 Hành khách duy nhất trên chuyến bay của China Southern Airlines. (Ảnh: The Sun)
Hiện tượng chuyến bay 1 hành khách không phải hiếm đối với China Southern Airlines vào dịp cận Tết này. Hãng đã phải tăng cường chuyến để đáp ứng nhu cầu về quê ăn Tết của người dân, tuy nhiên, một thực tế là, nhu cầu chủ yếu theo chiều từ Quảng Châu đi,trong khi chiều ngược lại từ các nơi về Quảng Châu rất ít.

Lượng người từ Quảng Châu đổ về các vùng miền khác ăn Tết khá đông. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tối ngày 1/2 vừa qua, hơn 100.000 người đã phải chen chúc ở ga tàu Quảng Đông. Thời tiết mưa tuyết hiến hàng chục chuyến tàu bị hoãn, trong khi đó, từng dòng người nườm nượp đổ về nhà ga này, thậm chí sớm hơn 2 ngày so với giờ tàu chạy. Nhiều người phải đứng xếp hàng suốt 10 tiếng đồng hồ trong thời tiết giá rét kỷ lục.

Mỗi năm, hàng triệu người từ các thành phố lớn của Trung Quốc đổ về quê đón Tết cùng gia đình. Năm nay, cuộc di cư kỷ lục này đã bắt đầu từ hôm 24/1 và dự kiến kéo dài tới ngày 3/3. Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc ước tính, số lượt hành khách di chuyển trong dịp này có thể lên tới 2,91 tỷ lượt người. Đây được coi là cuộc "di cư" lớn nhất lịch sử loài người.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng