DMCA.com Protection Status

Hy hữu lính cứu hỏa chữa cháy nhầm máy bay

TPO - Các nhân viên cứu hỏa nhanh nhóng tới hiện trường sau khi nhận được báo cáo về sự cố với một máy bay, tuy nhiên, điều “dở khóc dở cười” là họ lại xịt bọt chữa cháy vào máy bay khác.

Một bức ảnh tại hiện trường được đăng tải trên mạng. Ảnh: RT
Một bức ảnh tại hiện trường được đăng tải trên mạng. Ảnh: RT

Theo RT, sự cố xảy ra với chiếc Beoing 737-800 của hãng hàng không Air China chiều 10/12 tại sân bay quốc tế Fuzhou Changle, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). 

Một phi công của hãng hàng không Fuzhou Airlines đã phát hiện những tia lửa phát ra từ động cơ bên phải của phi cơ Air China và báo cáo với tháp kiểm soát ở sân bay. Ngay sau đó, 8 chiếc xe cứu hỏa khẩn trương được điều động tới hiện trường.

Tuy nhiên, khi đội cứu hỏa tới nơi, động cơ của chiếc máy bay Air China đã tắt nên họ đi thẳng qua phi cơ này và trùng hợp, họ nhận thấy hơi nóng thoát ra từ động cơ của máy bay Fuzhou Airlines nên đã liền xịt bọt chữa cháy cho máy bay này.

Khoảng hai phút sau, người tại tháp kiểm soát mới liên lạc với lính cứu hỏa rằng họ đã chữa cháy nhầm máy bay và lúc này, đội cứu hỏa mới quay sang chữa đúng phi cơ gặp sự cố.

Theo báo cáo, sự việc “dở khóc dở cười” tổng cộng 30 chuyến bay bị trì hoãn và sân bay trở lại hoạt động bình thường sau khoảng 90 phút.

Trong một thông báo, đại diện của Air China cho biết, những tia lửa phát ra từ động cơ máy bay của hãng này là “bình thường” và không gây nguy hiểm với máy bay. Và một số nhiên liệu máy bay có thể tạo ra tia lửa khi động cơ hoạt động ở áp suất thấp.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng