New Zealand:

Hy hữu trang trại mất 500 con bò mà chủ không hề biết

TPO - 500 con bò tại trang trại bò sữa lớn nhất New Zealand bị đánh cắp trong vòng hơn một tháng mà không để lại bất kỳ dấu vết gì. Vụ trộm được đánh giá là lớn nhất trong lịch sử của đất nước.

Cảnh sát New Zealand đang điều tra vụ trộm 500 con bò ở Ashburton.
Cảnh sát New Zealand đang điều tra vụ trộm 500 con bò ở Ashburton.

The Guardian đưa tin, ngày 29/8, chủ trang trại ở thị trấn Ashburton, trên một hòn đảo phía nam New Zealand, đã than thở về tình trạng mất bò trên Facebook. Người bạn tên Willy Leferink cho biết, chủ trang trại không tiết lộ thông tin cho phương tiện truyền thông bởi vì quá xấu hổ.

Theo Leferink, 500 con bò vắt sữa trong đàn bò 1.300 con đã “bốc hơi” trong khoảng thời gian từ giữa đầu tháng Bảy đến cuối tháng Tám.

Những người dân địa phương đều tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin này. Họ cho biết, chưa bao giờ nghe nói về vụ trộm cắp bò quy mô lớn như vậy.

Chủ tịch Hiệp hội Trang trại Công nghiệp chế biến sữa New Zealand, Andrew Hoggard, khẳng định, đây là vụ trộm cắp bò lớn nhất trong “ít nhất vài trăm năm” trở lại.

“Tôi đoán 500 con bò đã bị xẻ thịt để bán bất hợp pháp. Điều tôi tò mò là kẻ gian giấu và giết mổ số bò đó ở đâu”, Hoggard nói. Theo ông, số bò có thể bị đánh cắp qua xe tải nhỏ trong nhiều đêm.

Ông Hoggard cũng cho biết thêm, từ năm ngoái, tình trạng mất bò xảy ra liên tục ở các trang trại xung quanh Ashburton. Tuy nhiên, nông thân than phiền cảnh sát có vẻ không mấy quan tâm đến việc điều tra thủ phạm.

“500 con bò bị đánh cắp có giá trị khoảng 1 triệu đô-la New Zealand (khoảng 16 tỷ đồng). Nếu một ngân hàng bị cướp thì sẽ trở nên náo động, nhưng cảnh sát có vẻ không quan tâm những thứ không phải tiền mặt. Tuy nhiên, hành vi trộm cắp này rất nghiêm trọng. Nó gây áp lực lớn về kinh doanh cho nông dân”, Hoggard lên án.

Cảnh sát New Zealand từ chối trả lời phỏng vấn về vụ trộm. Được biết, New Zealand sở hữu số bò khoảng 10 triệu con, cao hơn gấp đôi dân số nước này.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá