Hy hữu: Vừa sinh con gái, 2 tháng rưỡi sau sinh tiếp con trai

TPO - Liliya Konovalova (người Kazakhstan) sinh con gái vào ngày 24/5, và tiếp tục sinh con trai vào ngày 9/8.

Ảnh minh họa: CC0
Ảnh minh họa: CC0

Liliya Konovalova – một phụ nữ mang thai đôi sống tại thị trấn Uralsk (phía Bắc Kasakhstan) đã không khỏi bất ngờ khi đón 2 con song sinh cách nhau tới hai tháng rưỡi, do hội chứng tử cung chia ngăn cực kì hiếm gặp.

Theo đó, con gái đầu được Liliya hạ sinh ngày 24/5, khi mới chỉ 25 tuần tuổi và nặng 850 gram. Vì quá nhỏ, em bé lập tức được đưa vào lồng ấp.

“Nhưng con trai tôi thì hoàn toàn không vội vã”, Liliya nói. Bởi 2 tháng rưỡi sau, vào ngày 9/8, bé trai song sinh còn lại mới chào đời, nặng 2,9kg.

Cậu con trai nhỏ được Liliya mô tả như một “Bogatyr” – chiến binh mạnh mẽ trong truyện dân gian Nga. Hai chị em được cha mẹ đặt tên lần lượt là Liliya (theo tên mẹ) và Maxim.

Theo Bộ Y tế Kazakhstan, cơ hội để sinh ra 2 em bé bình thường đối với một người phụ nữ mắc chứng bệnh hiểm gặp như Liliya là... một trên 50 triệu.

Nhận thức rõ về tình trạng của mình, Liliya cho biết quá trình mang thai của cô thực sự rất khó khăn, và cô cảm thấy vô cùng hoảng sợ khi bắt đầu chuyển dạ.

“Nhưng nhờ các bác sĩ, chúng tôi đã làm được điều khó tin. Các con tôi hiện nặng khoảng 3kg, và đã sẵn sàng xuất viện để về nhà với chị gái 7 tuổi”, Liliya nói.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng