Hy Lạp: Bãi công phản đối thắt chặt tài chính

TPO – Ngày 19 - 10, bãi công diễn ra nhiều nơi tại Hy Lạp, khiến tình trạng lao động sản xuất ở nước này rơi vào tình trạnh đình đốn.

Hy Lạp: Bãi công phản đối thắt chặt tài chính

Cuộc bãi công của các nhân viên điều hành sân bay khiến nhiều máy bay phải ngừng cất cánh. Sự tham gia bãi công của những người lái xe bus, taxi, xe tải lớn và tàu hỏa làm cho giao thông tắc nghẽn.

Các dịch vụ công cộng ngừng hoạt động, nhà hàng và văn phòng đóng cửa. Tòa nhà văn phòng chính phủ bị nhân viên ở đây khóa lại. Trên đường phố, những đống rác lớn không có người quét dọn.

Khi bãi công xảy ra, Quốc hội Hy Lạp đang có kế hoạch bỏ phiếu biểu quyết việc thực hiện những biện pháp thắt chặt tài chính mới, trong đó bao gồm việc tăng thuế, cắt giảm lương và giảm biên chế nhân viên.

Hiện nay, Liên minh Châu Âu và Tổ chức tiền tệ quốc tế yêu cầu Hy Lạp phải đưa ra chính sách thắt chặt tài chính để đổi lấy hai khoản tiền viện trợ.

Tổng thống Hy Lạp đã kêu gọi Quốc hội thông qua kế hoạch thắt chặt tài chính. Ông nói, vì người dân, đất nước Hy Lạp, chúng ta buộc phải cắn răng kiên trì, để giành được thắng lợi cuối cùng".

Hương Trần
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá