Hy Lạp chặn bom thư gửi Tổng thống Pháp

TPO - Hy Lạp cho biết đã chặn được bốn bưu kiện chứa bom, trong đó một bưu kiện đề địa chỉ gửi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và ba cái còn lại gửi tới các đại sứ quán nước ngoài tại thủ đô Athens.

Hy Lạp chặn bom thư gửi Tổng thống Pháp

Cảnh sát Hy Lạp cho biết, một bưu kiện đã phát nổ trên tay của nhân viên công ty chuyển phát tại thủ đô Athens với địa chỉ gửi đến đại sứ quán Mêxicô.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, cảnh sát bắt giữ hai kẻ tình nghi và kích nổ hai bưu kiện chứa bom khác mà chúng đang mang theo. Bưu kiện thứ tư được thu giữ tại một công ty chuyển phát khác.

“Một trong những thiết bị nổ mà những kẻ tình nghi mang theo đề địa chỉ gửi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy”, người phát ngôn cảnh sát Hy Lạp Thanassis Kokkalakis nói và cho biết thêm, hai bưu kiện còn lại dự định gửi đến đại sứ quán Bỉ và Hà Lan.

“Hiện nay vẫn chưa rõ động cơ của những kẻ tình nghi”, người phát ngôn nói. Tuy nhiên, một quan chức cảnh sát Hy Lạp khác cho biết, lượng chất nổ trong những bưu kiện này rất nhỏ để có thể giết hại một người.

Ông Kokkalakis cho biết, vẫn chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy vụ việc liên quan tới tổ chức khủng bố Al Qaeda nhưng khẳng định sẽ tiếp tục điều tra.

Hai kẻ tình nghi, một 22 tuổi và một 24 tuổi, đã bị bắt giữ khi đang mang theo súng đạn. Cảnh sát nghi ngờ một tên là thành viên của một nhóm vũ trang cực đoan trong nước.

Đến nay, Pháp chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc xảy ra tai Hy Lạp. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hà Lan đã xác nhận vụ việc nhưng từ chối bình luận về loại thuốc nổ cũng như lý do tại sao đại sứ quán nước này lại trở thành mục tiêu của bom thư khủng bố.

Linh Huy
Theo Reuters, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá