Hy Lạp phát hiện 8 quả bom trong gói hàng nghi gửi quan chức châu Âu

TPO - Cảnh sát Hy Lạp mới đây đã phát hiện và kịp thời vô hiệu hóa 8 quả bom, được ngụy trang dưới dạng các gói bưu kiện, tại một trung tâm phân loại bưu chính ở thủ đô Athens.

Hy Lạp phát hiện 8 quả bom trong gói hàng nghi gửi quan chức châu Âu

“8 gói hàng khả nghi, ghi người nhận đến từ các nước châu Âu, đã bị tịch thu ngày hôm nay”, cảnh sát Hy Lạp tuyên bố ngày 20/3.

Cảnh sát từ chối tiết lộ danh sách những người bị nhắm đến, chỉ lưu ý, địa chỉ người gửi là mạo danh vì thuộc các cơ sở giáo dục có tên tuổi rõ ràng.

Tuy nhiên, Reuters dẫn nguồn tin an ninh cho biết, người nhận dự kiến của các gói bom là “các quan chức tại các tổ chức kinh tế và công ty thuộc các quốc gia châu Âu”.

Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế  - IMF tại Paris (Pháp) nhận một gói hàng chứa bom. Không may như ở Hy Lạp, quả bom này không bị phát hiện và đã phát nổ, khiến một trợ lý hành chính bị thương.

Cùng thời điểm, một gói hàng khả nghi khác bị chính quyền Đức chặn lại vào ngày 15/3, trước khi có thể tiếp cận Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble.

Một nhóm đến từ Hy Lạp, được gọi là Conspiracy of Fire Cells, sau đó đã nhận trách nhiệm về quả bom gửi IMF. Tuy nhiên, nhóm này tuyên bố, bưu kiện đáng lẽ phải đến văn phòng của Bộ trưởng Schaeuble.

Được biết, nhóm đối tượng này bị nghi ngờ thực hiện hơn 150 hành vi phạm tội, bao gồm hãm hiếp và đánh bom. Trong năm 2011, sáu thành viên của nhóm bị kết an từ 11-37 năm tù giam.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng