Hy Lạp sơ tán 7 vạn dân vì bom Thế chiến II

TPO - Hy Lạp đã sơ tán hơn 70.000 dân tại thành phố Thessaloniki để lực lượng chức năng vô hiệu hóa một quả bom từ Thế chiến II, RT đưa tin hôm 12/2.

Quả bom nặng 250kg nằm sâu 5 mét dưới lòng đất được phát hiện tuần trước
Quả bom nặng 250kg nằm sâu 5 mét dưới lòng đất được phát hiện tuần trước

Chính quyền thành phố Thessaloniki đã ra lệnh sơ tán toàn bộ cư dân trong vòng bán kính 2km để lực lượng chức năng vô hiệu hóa quả bom. Việc sơ tán ảnh hưởng tới 2 quận Kordelio-Evosmos và Ambelokipi–Menemen rộng lớn, nơi có tới 72.000 dân sinh sống.

AFP dẫn lời giám đốc an ninh khu vực, ông Apostolos Tzitzikostas  cho biết, việc sơ tán này là “bắt buộc”, đồng thời nhấn mạnh rằng quy mô của hoạt động lớn chưa từng có bởi đây là quả bom lớn nhất từng được phát hiện tại khu đông dân cư như vậy ở Hy Lạp.

Ông Voula Patoulidou, phó thống đốc Thessaloniki xác nhận “đây là lần đầu tiên một sự việc như vậy diễn ra tại Hy Lạp”. Ông nhấn mạnh “việc sơ tán là bắt buộc và chúng tôi sẽ gõ cửa từng nhà để đảm bảo tất cả người dân đã rời khỏi khu vực nguy hiểm”.

Theo các nhà chức trách, xe bus đã được triển khai đưa người dân tới sân vận động địa phương, hơn 300 người tàn tật được di chuyển bằng 20 xe cứu thương.

Theo RT, quả bom nặng 250kg nằm sâu 5 mét dưới đất được phát hiện hồi tuần trước khi xây đường.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng