Hy sinh người đẹp, ông Berlusconi trở lại chính trường

TP - Theo nhận định của tờ The Times, ông Berlusconi quyết định hy sinh người đẹp Nicole Minetti với hy vọng sẽ lại thu hút được đông đảo nữ cử tri đã từng luôn luôn ủng hộ ông trước khi xẩy ra vụ ông ly hôn với bà Veronica vợ ông hồi năm 2009.

Hy sinh người đẹp, ông Berlusconi trở lại chính trường

> Ông Berlusconi muốn trở lại chính trường

Ông Berlusconi phải tính toán kỹ để trở lại chính trường
Ông Berlusconi phải tính toán kỹ để trở lại chính trường.

Có vẻ như cựu Thủ tướng Italia Sylvio Berlusconi đã quyết tâm trở lại nền chính trị lớn và tìm cách trở thành Thủ tướng lần thứ tư vào sang năm.

Những lời phát biểu xa gần của ông về đề tài này cũng như những hoạt động tích cực của những người ủng hộ ông khiến dư luận Italia tin rằng ông Berlusconi đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2013.

Theo dư luận Italia, yêu cầu người đẹp Nicole Minetti rời bỏ vị trí cố vấn Đảng Nhân dân tự do chắc chắn là gợi ý của ông Berlusconi.

Hơn nửa năm đã trôi qua kể từ ngày ông Berlusconi rời khỏi chính trường Italia (từ chức Thủ tướng và trao quyền lãnh đạo đảng Nước Ý tiến lên cho người bạn chiến đấu trung thành của ông là Angelino Alfano sau khi đổi tên đảng thành Nhân dân tự do).

Trong khoảng thời gian ấy, xem ra bản thân ông và các cố vấn của ông đã phân tích toàn diện tình hình và đi đến kết luận rằng việc ông buộc phải rời bỏ chức Thủ tướng hồi tháng 11 năm ngoái là do một loạt sai lầm mà giờ đây ông phải sửa chữa bằng được.

Nhiệm vụ chủ yếu của ông Berlusconi lúc này là làm sao buộc người dân Italia phải quên đi tất cả những gì tiêu cực gắn liền với hình ảnh của ông trong hai năm cuối nhiệm kỳ Thủ tướng lần thứ ba.

Nhưng làm được việc này không dễ bởi vì cho tới nay vụ bê bối tình dục Rubingate vẫn chưa kết thúc.

Đây là vụ bê bối dẫn đến cuộc điều tra nhắm xác định xem ông Berlusconi có quan hệ tình dục với gái mại dâm vị thành niên hay không và có lạm dụng chức quyền hay không.

Ngoài vụ Rubingate bị chính thức điều tra, người dân Italia vẫn còn nhớ vô số vụ bê bối khác gắn liền với phụ nữ và những cuộc ăn chơi trác táng được tổ chức trong các biệt thự riêng của ông.

Đấy là chưa kể một cuộc điều tra hình sự tuy không nêu đích danh tên tuổi ông nhưng ai cũng biết có liên quan chặt chẽ với ông.

Trong số 3 bị cáo bị buộc tội đã cung cấp các cô gái trẻ đẹp cho các buổi ăn chơi do ông Berlusconi tổ chức, đáng chú ý hơn hết là Nicole Minetti, một bạn gái thân thiết của ông, Theo các tài liệu do ngân hàng công bố, chỉ riêng trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2011, Nicole Minetti nhờ đó đã được ông Berlusconi trả cho một khoản tiền hậu hĩnh là 402 nghìn euro.

Cô Nicole Minetti buộc phải từ bỏ chức cố vấn Đảng Nhân dân tự do
Cô Nicole Minetti buộc phải từ bỏ chức cố vấn Đảng Nhân dân tự do.

Nicole Minetti lúc đầu chỉ làm nghề chữa răng rồi sau đó gia nhập ngành kỹ nghệ giải trí, làm vũ nữ cho một kênh truyền hình của ông Berlusconi. Sau khi được nhà chính khách nổi tiếng trăng hoa này để mắt đến, cô thăng tiến nhanh chóng trên con đường sự nghiệp và trở thành một chính khách hạng trung trong hàng ngũ đảng Nhân dân tự do.

Đáng chú ý là ông Berlusconi đang dự định lấy lại tên cũ của đảng này là Nước Ý tiến lên, chắc hẳn để mọi người nhớ lại thời kỳ oanh liệt trước kia của ông và cũng còn để ông dễ dàng trở lại làm thủ lĩnh đảng.

Đây là bước chuẩn bị cần thiết để ông có thể trở thành Thủ tướng nếu đảng của ông giành được đa số trong cuộc bầu cử sang năm.

Nhưng còn một trở ngại quan trọng nữa là Nicole Minetti. Ai cũng biết tên tuổi cô gái trẻ đẹp này gắn liền với những tối vui thác loạn tại ngôi biệt thự của ông Berlusconi vùng ngoại ô Milan.

Hiểu rõ như vậy, ban lãnh đạo đảng Nhân dân tự do mà trước hết là thủ lĩnh hiện nay của đảng – ông Angelino Alfano - mới đây đã kiên quyết yêu cầu cô phải từ bỏ chức cố vấn của đảng tại khu vực Lombardi (chức vụ này cô được ông Berlusconi trao tặng năm 2010) và thậm chí ra khỏi đảng.

Ngọc Thoa
Theo Komsomolskaya pravda


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá