Indonesia bắt giữ 3 nghi phạm vụ đánh bom Jakarta

TPO - Cảnh sát Indonesia vừa bắt giữ 3 phần tử khủng bố thân IS được cho là có liên quan đến vụ đánh bom tự sát khiến 14 người thương vong tại trạm xe buýt ở Jakarta (Indonesia) hôm 24/5.

Hiện trường vụ đánh bom hôm 24/5 tại Jakarta. Ảnh: AP
Hiện trường vụ đánh bom hôm 24/5 tại Jakarta. Ảnh: AP

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Tây Java Yusri Yunus cho biết 3 nghi phạm vụ đánh bom trạm xe buýt Jakarta đã bị bắt giữ sáng sớm nay, 26/5 tại 3 địa điểm khác nhau ở Bandung – thủ phủ của khu vực Tây Java.

Trước đó, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Danh tính của 2 kẻ tiến hành đánh bom tự sát đã được xác định, là Ichwanul Nurul Salam và Ahmad Sukri, đều đến từ tỉnh Tây Java.

Vụ đánh bom kép xảy ra khoảng 22h tối 24/5 (giờ địa phương), làm rung chuyển bến xe buýt ở Kampung Melayu, khu vực Đông Jakarta (Indonesia).

3 cảnh sát hộ tống đoàn diễu hành truyền thống để chào đón tháng ăn chay Ramadhan của người Hồi giáo đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Hai nghi phạm đánh bom tự sát cũng tử vong tại hiện trường.

Đánh bom ở thủ đô Indonesia liên quan IS

Tối qua, giới chức Indonesia thông báo, hai vụ đánh bom tự sát ở một trạm xe buýt ở thủ đô Jakarta đêm 24/5 nhiều khả năng là do Jamaah Ansharut Daulah (JAD), nhóm thề trung thành với lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS), thực hiện. 

Theo ABC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng