Indonesia: Cảnh báo nguy cơ đánh bom đảo Bali lần thứ 2

TPO- Cảnh sát Indonesia đưa ra cảnh báo về nguy cơ các cuộc tấn công có thể xảy ra vào buổi lễ kỷ niệm 10 năm vụ đánh bom đảo Bali.

Indonesia: Cảnh báo nguy cơ đánh bom đảo Bali lần thứ 2

> Tiêu diệt năm nghi can khủng bố

Cảnh sát Indonesia sẵn sàng làm nhiệm vụ trong dịp kỷ niệm 10 năm vụ đánh bom Bali
Cảnh sát Indonesia sẵn sàng làm nhiệm vụ trong dịp kỷ niệm 10 năm vụ đánh bom Bali.

Cảnh sát Bali ngày 10 tháng 10 đã ban lệnh thắt chặt an ninh tại một số địa điểm quan trọng. Trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm vụ đánh bom Bali (12-10-2002 - 12-10-2012), một số nhà lãnh đạo các nước sẽ tham gia buổi lễ trong đó có thủ tướng Úc, bà Julia Gillard.

Trước sự kiện quan trọng này, cảnh sát Indonesia đã được lệnh thắt chặt an ninh. Phó giám đốc cảnh sát Bali, ông Ketut Untung Yoga Ana cho biết: “Chúng tôi đã nhận được một số thông tin về nguy cơ có thể xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào những nhân vật quan trong tham dự sự kiện này. Chúng tôi đã tăng cường an ninh đặc biệt là tại khu vực sân bay và các bến cảng”.

Ông Ketut Untung Yoga Ana cũng cho biết, đây là thời điểm lực lượng an ninh Indonesia cần được nỗ lực ở “mức độ cao nhất” nhằm đảm bảo an toàn trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ kỷ niệm. Khoảng 1.000 nhân viên an ninh sẽ có mặt tại buổi lễ.

Vụ đánh bom Bali xảy ra vào ngày 12 tháng 10 cách đây 10 năm khiến hơn 200 người đến từ 21 quốc gia thiệt mạng trong đó có 88 người Úc và 28 người Anh.

Hồi cuối tháng sáu, tòa án Jakarta đã kết án kẻ đánh bom Bali Umar Patek 20 năm tù giam vì tội chế tạo thuốc nổ và vũ khí cho vụ đánh bom ở đảo Bali.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá