Indonesia chặn máy bay Singapore vì xâm phạm không phận

TPO - Các nhà chức trách Indonesia cho biết, máy bay của Singapore đã bay vào không phận nước này mà không hề có các giấy phép bay cần thiết.

Cơ sở của ST Aerospace tại sân bay Seletar (Ảnh: Straitimes)
Cơ sở của ST Aerospace tại sân bay Seletar (Ảnh: Straitimes)

Ngày 28/10, một máy bay của Singapore đang trên lộ trình Sibu, bang Sarawak (Malaysia) tới sân bay Seletar (Singapore) đã bị không quân Indonesia chặn lại và buộc phải hạ cánh.

Chiếc máy bay bị chặn giữ là C90Ti King Air plane của công ty Công nghệ Không gian Singapore (ST Aerospace), đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Ba thành viên phi hành đoàn người Singapore gồm một phi công hướng dẫn và hai thực tập sinh. Máy bay buộc phải hạ cánh tại Pontianak, Kalimantan (Indonesia).

Các nhà chức trách Indonesia cho biết, máy bay của Singapore đã bay vào không phận nước này mà không hề có các giấy phép bay cần thiết. 

Theo Channel News Asia, radar của Không quân Indonesia lần đầu phát hiện máy bay Singapore khoảng 10 giờ 15 phút sáng 28/10 (giờ địa phương) khi nó đang bay tới miền đông Malaysia. Không quân Indonesia đã điều người tới chặn máy bay nhưng phi cơ này đã nhanh chóng tới không phận Malaysia. Sau đó, khi đang trên đường quay trở về từ Malaysia, khoảng 13 giờ, máy bay này đã bị Không quân Indonesia phát hiện, chặn lại và buộc phải hạ cánh.

Theo Straitimes, đến 22 giờ tối 28/10, máy bay và phi hành đoàn vẫn chưa được thả.

Đây là lần thứ hai trong tháng Không quân Indonesia chặn máy bay của nước khác vì cáo buộc bay qua không quân nước này mà không có các giấy phép cần thiết. Hôm 22/10, một máy bay của Úc đang trên đường từ Darwin (Úc) tới Cebu (Philippines) cũng bị Không quân Indonesia chặn lại và buộc phải hạ cánh tại Manada, bắc Sulawesi.

Theo Channel News Asia, Straitimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá