Indonesia cho nổ tung hai tàu cá nước ngoài đánh bắt trái phép

TPO - Lực lượng Hải quân Indonesia vừa cho nổ tung hai tàu cá nước ngoài đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này. Hai con tàu này bị bắt khi chở theo 63 tấn cá, tôm cùng 62 thành viên thủy thủ đoàn đều là người Thái Lan.

Theo Dailymail, vụ việc xảy ra hôm 21/12 tại vịnh Ambon, Indonesia. Bất chấp những chỉ trích từ các nước láng giềng, Indonesia vẫn quyết định đốt cháy hai tàu cá xâm phạm lãnh hải nước này từ trước đó.

“Chúng tôi phải đốt cháy hai tàu cá nước ngoài để các nước khác phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đem tàu cá xâm nhập trái phép vào lãnh thổ của chúng tôi”, phát ngôn viên Hải quân Indonesia Manahan Simorangkir cho biết.

Hai tàu cá, Century IV và , Century V, mang cờ Papua New Guinea bị bắt giữ hôm 7/12 vừa qua gần biên giới với Indonesia và Papua New Guinea. 62 thành viên thủy thủ đoàn đều là người Thái Lan. Hai con tàu này bị bắt khi chở theo 63 tấn cá và tôm.

Theo Jakarta Post, thủy thủ đoàn đã bị bắt giữ và kết án tại tòa ở Ambon trước khi tàu bị phá hủy. Chủ sở hữu hai con tàu bị kết tội ăn cắp cá từ vùng biển Indonesia.

Theo Dailymail, Jakarta Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá