Indonesia chưa tìm thấy hộp đen máy bay rơi

TP - Ngày 30/10, các thợ lặn Indonesia vớt thêm được nhiều thi thể hành khách, nhưng vẫn chưa tìm được hộp đen, vật dụng quan trọng để xác định nguyên nhân vụ tai nạn, Reuters đưa tin.

Indonesia chưa tìm thấy hộp đen máy bay rơi
Cùng ngày, một số thiết bị của Singapore đã được chuyển tới để hỗ trợ việc tìm kiếm những chiếc hộp đen. Ông Soerjanto Tjahjono, lãnh đạo Ban An toàn hàng không quốc gia Indonesia nói ông đã hy vọng sẽ tìm được hộp đen vào sáng 30/10. Tuy nhiên, đến chiều 30/10, đội cứu hộ mới chỉ tìm thấy những mảnh vụn máy bay và thi thể hành khách ở ngoài khơi Karawang, phía đông Jakarta.
Hãng hàng không Lion Air cho biết, họ đã vớt được 24 thi thể nằm ở độ sâu 30-35m, cách bờ khoảng 15 km.  Các quan chức Indonesia cho biết, họ đã tìm được một số tài sản cá nhân trôi trên biển như ví, ba lô và các loại giấy tờ. Điều này sẽ giúp ích cho việc nhận diện các nạn nhân. Hàng chục người thân của nạn nhân đã tụ tập tại bệnh viện cảnh sát, nơi thi thể nạn nhân được chuyển tới để các bác sỹ pháp y làm công tác nhận diện.
Hiện cảnh sát đang lấy mẫu nước bọt từ các thành viên gia đình những người mất tích để tiến hành xét nghiệm DNA cũng như tập hợp các chi tiết về dấu hiệu cơ thể nạn nhân như hình xăm, vết bớt…
Theo SCMP, hai hành khách trên chuyến bay trước đó đi từ Bali tới Jakarta là nhân chứng  của vụ tai nạn máy bay này. Alon Soetano kể với TVOne rằng, chiếc máy bay này đột ngột lao xuống vài lần trong mấy phút đầu tiên khi cất cánh. Anh cho biết, khoảng 3 đến 8 phút đầu tiên sau khi cất cánh, chiếc máy bay dường như mất động lực và không thể cất cánh nổi. Còn hai nhân chứng khác, trong đó có một ngư dân kể lại, chiếc máy bay rung lắc rất mạnh khi  lao xuống biển. 

Việt Nam gửi điện chia buồn tới Indonesia

Ngày 30/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá