Indonesia công bố phác thảo chân dung 2 nghi phạm đánh bom

TPO - Hôm qua, 22/7, cảnh sát Indonesia đã công bố phác thảo chân dung của hai nghi phạm trong vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Jakarta hôm thứ Sáu tuần trước.

Cảnh sát cho hay, hai bức phác thảo chân dung của hai nghi phạm này được phục dựng bằng phương pháp kỹ thuật số, dựa vào những bộ phận thi thể, được cho là của thủ phạm, tìm thấy tại hiện trường.

Kẻ đánh bom khách sạn J.W Marriott được xác định khoảng 16-17 tuổi, cao từ 1m80 – 1m90, và tên đánh bom khách sạn Ritz-Carlton thì khoảng trên dưới 40 tuổi, cao khoảng 1m65.

Trước đó, giới truyền thông nước này đã lần lượt tiết lộ về danh tính của hai kẻ nghi đã gây ra hai vụ đánh bom liên tiếp vào hai khách sạn hạng sang ở Jakarta hôm 17/7, khiến 9 người thiệt mạng và 55 người khác bị thương.

Theo đó, kẻ thực hiện đánh bom ở khách sạn Marriott là Nur Hasbi, bí danh Nurdin Aziz hoặc Nur Sahid - một cựu học sinh của trường Hồi giáo Al-Mukmin.

Kẻ thứ hai đánh bom khách sạn Ritz-Carlton là Ibrahim, 36 tuổi, là một nhân viên ngay tại khách sạn.

Trước đó, theo điều tra của lực lượng cảnh sát, các kẻ đánh bom liều chết đã đăng ký nghỉ tại phòng 1808 trong khách sạn Marriott từ ngày 10/7, và tới đó vào ngày 15/7 để lắp ráp bom, hai ngày trước khi vụ nổ kinh hoàng xảy ra.

Các vụ đánh bom gây thương vong lớn gần đây tại Indonesia đều do nhóm mạng lưới khủng bố khu vực JI (Jemaah Islamiah) thực hiện, trong đó có loạt vụ đánh bom ở đảo Bali năm 2002, cướp đi 200 sinh mạng và vụ đánh bom khách sạn JW Marriott năm 2003 làm 12 người chết.

Thu Thảo
Theo Reuters/People Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá