Indonesia: Đấu súng dữ dội, tiêu diệt 3 nghi phạm khủng bố

TPO - Reuters hôm 21/12 đưa tin, cảnh sát chống khủng bố Indonesia vừa tiêu diệt 3 nghi phạm khủng bố trong một cuộc đấu súng dữ dội trong một ngôi nhà ở Nam Tangerang, ngoại ô thủ đô Jakarta.

Cảnh sát Indonesia vừa tiêu diệt 3 nghi phạm khủng bố.
Cảnh sát Indonesia vừa tiêu diệt 3 nghi phạm khủng bố.

Sau vụ bố ráp hôm 21/12, cảnh sát cho biết, các nghi phạm có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo này lên kế hoạch đâm chết cảnh sát tại một trạm kiểm soát giao thông, sau đó cho nổ một quả bom tự chế khi đám đông tụ tập đến. Theo Reuters, chúng dự định sẽ thực hiện âm mưu này vào cuối năm nay.

Người phát ngôn cảnh sát, ông Rikwanto cho biết trong một cuộc họp báo: “Chúng lên kế hoạch đánh bom tự sát… Trong cuộc bố ráp, các nghi phạm khủng bố ném bom từ trong nhà ra phía chúng tôi nhưng may mắn quả bom không phát nổ. Chúng tiếp tục chống cự, xả súng từ bên trong”, ông Rikwanto cho biết trên truyền hình Metro TV.

Ông cho biết thêm, một nghi phạm bị bắt sống, 3 nghi phạm bị tiêu diệt. Ngoài ra cảnh sát cũng phát hiện 5 quả bom tự chế bên trong ngôi nhà.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo khen ngợi lực lượng an ninh đã ngăn chặn được nhiều vụ khủng bố đồng thời kêu gọi người dân cảnh giác với chủ nghĩa cực đoan.

Ông Widodo cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi hi vọng người dân có thể giúp đất nước này chống lại chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan”.

Indonesia hứng chịu nhiều cuộc tấn công lớn trong những năm qua, kinh hoàng nhất là vụ đánh bom năm 2002 tại hòn đảo du lịch Bali khiến 202 người thiệt mạng, trong đó có nhiều du khách nước ngoài.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng