Indonesia: Động đất dữ dội, 70 người chết

TPO - 10h49’ sáng nay, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter làm rung chuyển hòn đảo lớn Sumatra của Indonesia và san bằng hàng trăm ngôi nhà. Tổng số người thiệt mạng tính tới thời điểm hiện tại là 70 người.

Và theo ghi nhận, có hơn 100 người khác bị thương.

Tâm chấn nằm gần thành phố Padang. Số thương vong được dự đoán chắc chắn sẽ còn tăng vì có rất nhiều ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Trong số các nạn nhân có học sinh và thầy giáo ở hai thành phố Solok và Batusangkar, nơi các trường học bị hư hại nặng.

Các nhân viên cứu hộ cho biết, đường dây tải điện và điện thoại bị cắt đứt khiến nhiều khu vực ở Sumatra bị cô lập về thông tin liên lạc. Các bệnh viện địa phương rơi vào tình trạng hỗn loạn do nhiều người ồ ạt được đưa tới cấp cứu.

Người dân sống tại các khu vực duyên hải của đảo Sumatra thì bỏ chạy lên những nơi cao vì sợ sóng thần. Tuy nhiên, các quan chức địa phương khẳng định không có khả năng xuất hiện sóng thần, do động đất xảy ra trên đất liền chứ không phải ngoài khơi.

Trận động đất cũng gây chấn động nhẹ tại vùng bờ biển phía tây Malaysia và một số tòa nhà cao tầng tại khu trung tâm thương mại Singapore cũng bị rung lắc. Nhưng các chuyên gia khẳng định cơn địa chấn này không tác động gì tới thị trường tài chính tại đây.

Indonesia nằm trên vùng có hoạt động địa chấn mạnh nên thường xuyên xảy ra động đất. Năm ngoái, một trận động đất gây ra sóng thần trên đảo Java làm chết hơn 500 người.

Nhưng trận thiên tai này vẫn chưa thấm vào đâu so với đợt sóng thần Ấn Độ Dương ngày 26/12/2004, làm chết hơn 130.000 người ở phía bắc đảo Sumatra.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng