Indonesia: Động đất mạnh gây đổ nhiều nhà cửa

TP - Ngày 20/2 một trận động đất mạnh 7,5 độ richter xảy ra lúc 15 giờ 8 phút (giờ Việt Nam) tại vùng biển ngoài khơi bờ tây đảo Sumatra - Nơi từng xảy ra trận động đất gây sóng thần tồi tệ nhất trên Ấn Độ Dương hồi 2004.

Hãng tin Mỹ AP dẫn lời ông Ahmad Yushadi - Cư dân trên đảo Aceh - nói rằng trận động đất lần này gây rung chấn rất mạnh kéo dài hơn 1 phút. Ông Rustam Pakaya - Giám đốc Trung tâm Thảm họa thuộc Bộ Y tế Indonesia - cho biết nhiều nhà cửa ở đảo Simeulue bị hư hỏng và ít nhất 3 người chết và 25 người khác bị thương.

Cơ quan khảo sát địa lý Hoa Kỳ cho biết lúc đầu cường độ trận động đất này mạnh 7,6 độ  richter. Trung tâm cảnh báo sóng thần ở Thái Bình Dương đã phát bản tin nói một số bờ biển trên đảo Sumatra có thể bị sóng thần.

Nhưng 2 giờ sau khi phát bản tin này, Trung tâm đã rút lại lời cảnh báo sóng thần, nói rằng các bộ cảm nhận sóng thần của họ không nhận được phát hiện được sóng lớn nào.

Mặc dù không gây ra sóng thần nhưng trận động đất lần này đã gây ra sự hoảng loạn lớn trong dân chúng trên các đảo Sumatra, Aceh và những vùng lân cận vì hồi ức về thảm họa sóng thần năm 2004 vẫn còn in sâu trong trí nhớ của họ.

Indonesia nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương - nơi thường xảy ra nhiều trận động đất nhất trên thế giới.

Đ.P
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá