Indonesia: Gẫy cầu du lịch làm chết 5 người

TPO - hôm qua, một cây cầu dành cho người đi bộ trong khu du lịch Baturaden trên đảo miền trung Java của Indonesia bị đứt gẫy đã hất đám đông du khách xuống lòng sông lởm chởm đá bên dưới, làm chết 5 người và 24 người khác bị thương.

Cảnh sát khiêng thi thể một nạn nhân trong vụ gẫy cầu (Reuters)

Ông Sudrajat, người đứng đầu lực lượng cảnh sát khu vực Baturaden cho biết, cây cầu có kết cầu bằng thép và dây cáp nói trên bất ngờ bị đứt gẫy một bên lan can. Lúc đó đang có rất nhiều người đứng phía trên ngắm cảnh và họ bị rơi xuống lòng sông cạn trơ đáy bên dưới.

Khu du lịch Batudaren nằm bên sườn ngọn núi lửa Gunung Slamet và cách thủ đô Jakarta khoảng 300 km về phía đông. Đây là địa danh nổi tiếng thu hút rất đông du khách nội địa Indonesia đến thăm viếng nghỉ ngơi do có khí hậu mát mẻ quanh năm, khác biệt so với các khu vực khác của đất nước vạn đảo này.

Thảm kịch tại Batudaren xảy ra vào tuần lễ nghỉ ngơi và lễ hội của các tín đồ Hồi giáo Indonesia, nhân dịp tết Eid al-Fitr kết thúc tháng ăn chay Ramadan có ý nghĩa quan trọng nhất trong năm của các tín đồ của thánh Allah.

Cũng nhân lễ Eid al-Fitr, Indonesia đã ân xá và trả tự do cho hai chiến binh là Sirojul Munir and Mujarot trong vụ đánh bom trên đảo Bali năm 2002. Những phạm nhân này được xác định là chỉ đóng vai trò nhỏ trong vụ khủng bố đẫm máu làm chết 202 người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá