Indonesia: Lở đất khiến hơn 70 người chết, mất tích

TP - Ít nhất 40 người thiệt mạng, hơn 30 người khác vẫn còn mất tích bởi các vụ lở đất xảy ra ở nhiều ngôi làng, huyện Lambaleda và Cibal, tỉnh Nusa Tenggara, trên đảo Flores, phía đông Indonesia, rạng sáng 3/3

Quan chức địa phương cho biết, mưa lớn trong những ngày qua là nguyên nhân gây ra vụ lở đất ở hai huyện trên.

Khi hầu hết người dân đang yên giấc, đất từ trên núi đổ xuống và vùi lấp hàng chục ngôi nhà, các con đường huyết mạch khiến việc cứu hộ rất khó triển khai.

Đến chiều tối qua, lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được các khu vực xảy ra lở đất ở huyện Lambaleda và Cibal.

Binh lính Indonesia cùng cư dân địa phương đã đào được hơn 40 xác chết từ đống bùn đất, cứu được 3 người khác còn sống. Giám đốc Trung tâm Khủng hoảng ở Jakarta cho biết vẫn còn hơn 30 người mất tích, hầu như không còn cơ hội sống sót trong đống bùn đất.

Tuy nhiên, quan chức địa phương lại cho rằng số người mất tích là hơn 60 người. Số người mất tích chủ yếu ở làng Riung, huyện Cibal. Vụ lở đất xảy ra ở ít nhất 15 ngôi làng thuộc 2 huyện trên.

Trước khi xảy ra 2 trận lở đất này, lũ lụt kéo dài trong 5 ngày qua đã cuốn trôi hàng loạt ngôi nhà tại 6 huyện, cũng thuộc tỉnh Nusa Tenggara khiến khoảng 11.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán. Indonesia thường xuyên xảy ra lũ lụt, lở đất.

Cuối tháng 2, lũ lụt tại thủ đô Jakarta đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người. Ngày 17/2, lở đất ở đảo Java khiến 12 người thiệt mạng…

T.Đ
Theo Jakarta Post, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng