DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Indonesia muốn đổi cà phê, trà, dầu cọ lấy tiêm kích Su-35 của Nga

TPO - Indonesia cho biết, sẽ trao đổi cà phê, trà, dầu cọ và các mặt hàng khác để lấy máy bay chiến đấu của Nga, đồng thời nhận định, các biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu chống lại Moscow là cơ hội thúc đẩy thương mại hai nước.

Tiêm kích Sukhoi Su-35. Ảnh: Sputnik
Tiêm kích Sukhoi Su-35. Ảnh: Sputnik

“Thương vụ này, dưới sự giám sát của cả hai chính phủ, được kỳ vọng sẽ sớm được thực hiện thông qua trao đổi 11 tiêm kích Sukhoi Su-35 của Nga và một số mặt hàng xuất khẩu từ Indonesia, bắt đầu từ cà phê, trà đến dầu cọ và các thiết bị phòng thủ chiến lược”, Reuters dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Thương mại Indonesia, Enggartiasto Lukita.

Theo RT, mới đây, tập đoàn nhà nước Rostec của Nga đã ký bản ghi nhớ hợp tác với công ty thương mại PT Perusahaan Perdagangan Indonesia.

Rostec cam kết thực hiện các điều khoản theo chương trình hợp tác thương mại giữa hai quốc gia. Đổi lại, công ty Nga có quyền lựa chọn loại hàng hóa từ Indonesia, cũng như quyền chọn các đối tác thương mại và các nhà sản xuất để hợp tác theo thỏa thuận.

[VIDEO] Tiêm kích Su-35 đáng mặt anh tài

Tiêm kích đa năng Su-35 của Nga một lần nữa trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế sau khi hãng thông tấn quốc gia Syria SANA đăng tải video và hình ảnh Tổng thống Bashar al-Assad ngồi lên chiến đấu cơ này tại căn cứ không quân Hmeymim.

“Thỏa thuận cho phép mở rộng nguồn cung cấp hàng hóa từ Indonesia, gồm những sản phẩm dễ tiêu thụ trên thị trường Nga. Các sản phẩm sẽ được thảo luận thông qua nhóm cố vấn đặc biệt”, theo thông cáo báo chí của Rostec.

Sukhoi Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, chiếm ưu thế trên không thế hệ 4++ hiện đại được phát triển bởi hãng Sukhoi của Nga.

Su-35 được trang bị một khẩu pháo 30mm và 12 giá treo, mang được tổng cộng 8 tấn vũ khí, tương thích với một loạt các tên lửa không lưu và dẫn đường. Tốc độ tối đa của nó là 2.500 km/h, với phạm vi 3.400 km và bán kính chiến đấu khoảng 1.600 km.

Thương mại giữa Nga và Indonesia sụt giảm trong những năm gần đây, nhưng ông Lukita cho biết, các lệnh trừng phạt tài chính và thương mại ở Mỹ và EU đối với Nga là cơ hội để Jakarta “hồi sinh” thương mại thông qua các giao dịch trao đổi trong các ngành khác nhau.

Nga tiết lộ số lượng tiêm kích Su-35 chuyển cho Trung Quốc

Tập đoàn chế tạo máy bay United Aircraft Corporation (UAC) của Nga sẽ cung cấp cả thảy 10 chiến đấu cơ Su-35 cho đối tác Trung Quốc trong năm 2017.

Nga – Indonesia sắp hoàn tất hợp đồng mua bán tiêm kích Su-35

Nga và Indonesia đã bắt đầu thực hiện việc thảo luận hợp đồng bán cho Jakarta các tiêm kích đa năng Su-35.

Thêm tính năng đáng kinh ngạc của siêu tiêm kích Su-35

Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga được trang bị hệ thống quang học độc đáo, giúp Su-35 vừa tàng hình vừa phát hiện được cả khí cụ bay không người lái, trực thăng và máy bay của đối phương.

So sánh sức mạnh tiêm kích Su-35 với ‘thú ăn thịt’ F-22

Chiến đấu cơ F-22 "không nhìn thấy" mục tiêu trong phổ hồng ngoại, trong khi máy bay Nga Su-35 có khả năng này.

 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng