Indonesia phát hiện kho chứa 20 quả bom tự chế

TPO- Hôm 9-1, cảnh sát Indonesia vừa phát hiện một kho chứa 20 quả bom tự chế ở miền trung nước này sau khi phát hiện ra âm mưu tấn công các địa điểm du lịch trong khu vực.

Cảnh sát Indonesia vừa phát hiện kho chứa 20 quả bom tự chế
Cảnh sát Indonesia vừa phát hiện kho chứa 20 quả bom tự chế

Cảnh sát chống khủng bố tìm thấy bom, vật liệu nổ, kíp nổ, đinh và sách jihad (sách về thánh chiến) trên đảo Sulawesi.

“Tổng cộng 20 quả bom hình ống và một quả bom nặng 16kg cất giữ trong ba container Tupperware nối với nhau đã được phát hiện trong cuộc truy quét ở huyện Enrekang", theo một cảnh sát

Cảnh sát cũng cho hay, qua thẩm vấn một số nghi phạm, một số tên trong nhóm được đào tạo gắp ráp bom.

Tuần trước, cảnh sát đã bắn chết 7 nghi phạm khủng bố và bắt giữ 4 tên ở đảo Sulawesi và Sumbawa, nơi những tên khủng bố này lên kế hoạch tấn công các điểm du lịch.

Cũng trong ngày hôm qua, cảnh sát còn tìm thấy 75 kg vật liệu nổ trong các cuộc truy quét ở năm địa điểm khác nhau quanh thị trấn du lịch nổi tiếng Tana Toraja.

Cánh sát cho hay những nghi phạm này có liên quan với các trại huấn luyện quân sự và có tham gia trong vụ giết hại nhiều cảnh sát ở huyện Poso, thuộc Sulawesi.

Indonesia từng rung chuyển bởi một loạt các vụ khủng bố nhăm vào người phương Tây trong thập kỉ qua, bao gồm cả vụ đánh bom đảo Bali năm 2002 làm 202 người thiệt mạng.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá