Indonesia rung chuyển vì động đất

TPO - Ngày 24-7, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter, tâm chấn ngoài khơi bờ biển phía tây nam của Sumatra, Indonesia làm người dân hoảng loạn chạy ra khỏi nhà và cao ốc.

Indonesia rung chuyển vì động đất

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ qua cho biết, trận động đất xảy ra khoảng 7h30, tâm chấn cách phía tây nam Medan, thủ phủ của Sumatra, 300km và có độ sâu 45km.

Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại nhưng theo các cư dân trên đảo Simeulue, một hòn đảo nhỏ cách bờ biển phía tây Sumatra 150km, mặt đất tại nơi này rung chuyển dữ dội trong khoảng một phút.

“Mọi người ùa ra đường trong hoảng loạn. Chúng tôi cảm thấy rung lắc mạnh trong khoảng một phút, nhưng cho đến nay vẫn chưa rõ về thiệt hại”, ông Abdul Karim, 44 tuổi, một công chức ở Sinabang, thủ phủ của đảo Simeulue nói.

Cơ quan khí tượng Indonesia không đưa ra cảnh báo sóng thần và xác nhận chưa có báo cáo về thương vong cho đến thời điểm này.

Cục Khí thượng Úc cũng cho biết trận động đất ở Indonesia khó có khả năng gây sóng thần ở Úc.

Indonesia nằm trên “Vành đai lửa” của Thái Bình Dương, nơi lục địa va chạm nên thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chấn và núi lửa.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá