Indonesia: Tai nạn tàu hỏa, 13 người chết

TP - Ngày 15/4 một đoàn tàu hỏa chở khách đang chạy bỗng lao thẳng đầu vào một đoàn tầu khách khác đang đỗ trên ga Gubuk làm ít nhất 13 người thiệt mạng, 26 người khác bị thương.

Trong số người chết có một người lái tầu. Nhà ga tầu hỏa Gubuk cách thủ đô Jakarta 450 km về phía Đông. Trong số người bị thương có nhiều người rất nặng nên chắc chắn số người chết trong vụ tai nạn này không dừng ở con số 13.

Tổng số khách trên cả hai đoàn tầu này lúc xảy ra tai nạn hơn 1.000 người. Truyền hình Indonesia phát các hình ảnh đội cứu hộ phải dùng phương tiện đặc biệt cắt các toa tầu bẹp dúm dó để cứu những người còn bị mắc kẹt bên trong. Do va đập mạnh, cả hai đoàn tàu đều trật đường ray, một số toa lao xuống ruộng lúa và đầm nước nông.

Các quan chức đường sắt Indonesia cho biết cả hai đoàn tàu đều chạy theo hướng từ Jakarta đến thành phố Surabaya lớn thứ 2 Indonesia. Bộ trưởng Giao thông Indonesia Hatta Radjasa cho biết kết quả điều tra ban đầu chứng tỏ lỗi gây ra tai nạn thuộc về lái đoàn tàu đang chạy. 

Tầu hỏa là phương tiện rẻ tiền và thông dụng ở Indonesia. Tuy nhiên do điều hành quản lý kém nên các đoàn tầu khách thường chở quá tải, nhiều hành khách ngồi cả lên nóc các toa khi đoàn tầu đang chạy khiến tai nạn tầu hỏa vẫn thường xảy ra.

Năm ngoái riêng ngành đường sắt Indonesia gây ra 3 vụ tai nạn làm hơn 20 người thiệt mạng. 

Đ.P
(Theo CNN, BBC)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá