Indonesia triển khai máy bay, tàu thủy tìm máy bay mất tích

TPO - Tại buôi họp báo ở sân bay Jakarta hôm nay 28/12, ông Djoko Murjatmodjo, Cục trưởng Cục Vận tải Hàng không, Bộ GTVT Indonesia, cho biết, một máy bay và một số tàu thủy đã được triển khai giám sát khu vực được cho là nơi chuyến bay QZ8501 gặp nạn.

Một máy bay của AirAsia.
Một máy bay của AirAsia.
"Vị trí mất liên lạc cuối cùng được ước đoán là giữa Tanjung Pandan và Pontianak", ông Djoko nói. 


Đây là 2 thành phố lớn của Indonesia gần Singapore. Indonesia đang giám sát vùng biển giữa Tanjung Pandan ở Bangka Belitung và Pontianak ở tỉnh Tây Kalimantan.

Trước đó, chuyến bay số hiệu QZ 8501 của AirAsia đi từ thành phố Surabaya ở Indonesia tới Singapore chở 162 người đã mất tích sáng nay, 28/12. 

Theo Metro TV, cơ trưởng chuyến bay QZ8501 tên là Iriyanto, cơ phó là Remi Emmanuel Plesel, 4 chiêu đãi viên là Wanti Setiawati, Khairunisa Haidar Fauzi, Oscar Desano và Wismoyo Ari Prambudi. Ngoài ra, có 1 kỹ sư tên là Saiful Rakhmad.

AirAsia Indonesia vừa chính thức thông báo, có tổng cộng 162 người trên chuyến bay QZ8501, gồm 2 phi công, 4 chiêu đãi viên, 1 kỹ sư và 155 hành khách. Trong số hành khách có 138 người lớn, 17 trẻ em, trong đó có 1 bé còn ẵm ngửa. Trong số khành khách và thành viên phi hành đoàn, có 156 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Malaysia và 1 người Pháp.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá