Sự kiện: Dịch cúm gia cầm

Indonesia: 3 người chết vì cúm gà

(TPO) Một gia đình gồm người cha và 2 đứa con vừa chết vì nghi nhiễm cúm gà tại Indonesia. Quan chức y tế nước này lo ngại đây là trường hợp lây bệnh từ người sang người đầu tiên.

Thông báo này được Bộ trưởng Y tế Indonesia Diti Fadillah Supadi đưa ra trong cuộc họp báo sáng nay.

Người cha, năm nay 38 tuổi và 2 con gái, một 9 tuổi và một vừa tròn 1 tuổi, là những trường hợp tử vong vì cúm gà đầu tiên tại Indonesia. Họ sống tại ngoại ô Jakarta và tử vong hồi tuần trước.

"Đây là những ca nghi nhiễm cúm gà. Chúng tôi đã gửi mẫu bệnh phẩm tới Hồng Kông để kiểm tra. Kết quả sẽ có sau khoảng 7 - 10 ngày nữa" - Ông Supadi thông báo trong cuộc họp báo có các quan chức của WHO tham dự.

Ông cũng cho biết việc thiếu các bằng chứng về sự tiếp xúc giữa nạn nhân với gia cầm mắc bệnh đã khiến nhiều chuyên gia đi tới giả thuyết về khả năng lây nhiễm bệnh từ người sang người.

Hàng trăm triệu gia cầm đã chết hoặc bị tiêu huỷ trên toàn châu Á trong vòng 2 năm qua bởi loại virus cúm gia cầm đáng sợ. 51 người cũng đã thiệt mạng vì cúm gà, tập trung ở 3 nước Việt Nam, Thái Lan và Campuchia.

Tháng trước, Indonesia phát hiện trường hợp người nhiễm cúm gia cầm đầu tiên là một công nhân đang làm việc trong trang trại gà xuất khẩu. Tuy nhiên, người này không có những triệu chứng tiến triển bệnh và hiện sức khoẻ vẫn rất tốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá