Interpol nói gì về những kẻ giả mạo trên máy bay mất tích?

TPO - Hôm qua, Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol), đã tham gia điều tra điều tra vụ máy bay Malaysia mất tích và xác nhận có ít nhất hai kẻ giả mạo trên máy bay.

Interpol nói gì về những kẻ giả mạo trên máy bay mất tích?

Trước đó, Bộ ngoại giao Ý cho biết không có hành khách người Ý nào trên chuyến bay mất tích như trong thông báo của Malaysia Airlines. Hành khách Ý có tên trong chuyến bay MH370, Luigi Marldi, 37 tuổi, hiện vẫn sống an toàn, và hộ chiếu của anh ta đã bị mất cắp khi tới Thái Lan tháng 8 năm ngoái.

Tương tự, tên của một người Áo cũng xuất hiện trong danh sách hành khách trên chuyến bay, song người này thực tế vẫn sống ở Áo và hộ chiếu cũng bị mất trong một chuyến đi Thái Lan 2 năm trước.

Interpol có bộ phận quản lý dữ liệu của các hộ chiếu bị mất cắp trên toàn cầu và cho biết những thông tin về các vụ đánh cắp hai hộ chiếu của hành khách người Áo và người Italy đã có trong hồ sơ dữ hiệu của họ.

Tuy nhiên, theo Interpol không có nước nào kiểm tra dữ liệu của họ về các hộ chiếu trong khoảng thời gian chúng bị mất cắp và trước khi máy bay cất cánh hôm 8/3, theo Interpol.

Hiện, tổ chức này cũng đang kiểm tra tất cả những hộ chiếu khả nghi có thể là ăn cắp được sử dụng trên chuyến bay Boeing 777 của Malaysia và cố gắng xác minh danh tính thực sự của những kẻ giả mạo.

“Trong khi còn quá sớm để suy đoán về bất cứ sự liên quan nào giữa những hộ chiếu bị mất cắp và máy bay mất tích, điều đáng lo ngại là bất cứ hành khách nào cũng có thể lên máy bay với hộ chiếu đánh cắp. Điều quan trọng lúc này là tìm ra nguyên nhân máy bay Malaysia bị mất tích”, Tổng thư ký Interpol Ronald Noble cho biết.

Interpol, New Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá