iPhone 11 cực mạnh về ảnh và video

TPO - Sáng sớm 11/9 (giờ Việt Nam) tại trụ sở hãng ở bang California, Apple trình làng một loạt sản phẩm mới với tâm điểm là iPhone 11 với các tính năng cực mạnh về ảnh và video như có 3 camera chụp xa, rộng và siêu rộng.

 iPhone 11 Pro. Ảnh: Apple.
iPhone 11 Pro. Ảnh: Apple.

Apple cũng giới thiệu về dịch vụ trade-in (trao đổi) mới đối với iPhone, các mẫu Apple Watch và iPad mới, dịch vụ game và truyền video sắp ra mắt.

3 camera chụp xa, rộng và siêu rộng

Tâm điểm của lễ giới thiệu sản phẩm mới là điện thoại iPhone 11 Pro màn hình 5,8 inch và iPhone 11 Max màn hình 6,5 inch. Hai mẫu iPhone cao cấp này có màn hình OLED cải tiến mà Apple đặt tên là màn hình Super Retina XDR. Điện thoại có 4 màu với vỏ mờ.

Người của Apple dành hầu hết thời lượng trình bày để nói về các cải tiến của camera. Điện thoại Pro có hệ thống 3 ống kính: 1 chụp xa (52mm, f/2.0), 1 chụp rộng (26mm, f/1.8) và 1 chụp siêu rộng (13mm, f/2.4).

Các ống kính này hoạt động đồng thời nên khi chụp ảnh, người dùng có thể ngay lập tức chuyển đổi giữa các chế độ ảnh để lấy được các bức ảnh khác nhau. Điều này cũng tương tự với tính năng quay video. Mỗi camera tự động lấy nét vào hậu cảnh để đảm bảo sự chuyển đổi mượt mà giữa các lần bấm máy.

Các chế độ mới bao gồm chụp ban đêm với ánh sáng yếu và khả năng quay chậm video “tự sướng” với camera mặt trước.

Pin của iPhone 11 cũng “khỏe” hơn các dòng trước. Apple tuyên bố rằng, pin của Pro “sống dai” hơn pin iPhone XS 4 tiếng. Pin của Max còn “trâu” hơn phiên bản cũ tới 5 tiếng.

Bản Pro có giá 1.000 USD còn ProMax là 1.100 USD.

Apple cũng thông báo về phiên bản iPhone 11 màn hình 6,1 inch có giá 699 USD. Mẫu này có màn hình Retina và camera kép (không có ống kính chụp xa như ở bản Pro). Máy có các lựa chọn camera trong giống như dòng đắt tiền.

Tất cả các mẫu mới đều có tính năng nhận diện Face ID cải tiến, cho phép người dùng mở khóa nhanh hơn.

So với dòng Pro, dòng iPhone 11 có nhiều lựa chọn hơn về hình thức với 6 màu. Pin cũng khỏe dù không “trâu” bằng (“thọ” thêm 1 giờ so với iPhone XR ra mắt năm ngoái).

iPhone 11 Pro Max Apple 3 camera giá 1.000 USD - ảnh 1 iPhone 11. Ảnh: Apple.


Làm từ nhôm tái chế

Apple cũng giới thiệu chương trình trao đổi mới. Có mặt tại các cửa hàng bán lẻ của Apple, chính sách này cho phép khách hàng trao đổi điện thoại vừa lỗi mốt với giá ưu đãi để lấy mẫu iPhone 11.

Người dùng có thể mang iPhone XS Max tới cùng vài trăm đô la để đổi lấy iPhone 11 Pro Max. Apple coi đây là cách tri ân khách hàng trung thành và giảm phát thải. Hãng tuyên bố rằng, các thiết bị mới nhất được làm từ 100% nhôm tái chế.

Trong khi đó, đồng hồ Apple Watch Series 5 có thêm nhiều tính năng mới như la bàn, theo dõi sức khỏe nâng cao, khả năng gọi các số khẩn cấp quốc tế mà không có điện thoại trong tay.
Series 5 Watches có màn hình luôn hoạt động (mờ khi người dùng buông tay, thay vì tắt), tiêu tốn ít năng lượng, có nhiều loại dây đeo và có một mẫu titan mới.
iPhone 11 Pro Max Apple 3 camera giá 1.000 USD - ảnh 2 Apple Watch Series 5. Ảnh: Apple.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng