Iran bắt năm gián điệp của châu Âu

TPO - Hãng tin Fars của Iran đưa tin, lực lượng an ninh nước này vừa bắt giữ năm gián điệp người châu Âu hoạt động bất hợp pháp tại Iran.

Theo thông tin do Fars cung cấp, các lực lượng an ninh Iran xác định và bắt giữ năm gián điệp người châu Âu trong cuộc bạo động ít ngày qua tại thủ đô Tehran.

Fars đưa tin nhưng không công bố thêm chi tiết về những vụ bắt giữ này.

Trong một thông tin khác cũng do Fars cung cấp, cơ quan an ninh Iran vừa bắt giữ một phóng viên người Hy Lạp làm việc cho tờ báo Washington Times của Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hy Lạp cũng lên tiếng xác nhận công dân nước này có tên Iason Athanasiadis, là phóng viên của Washington Times đã bị cơ quan an ninh bắt giữ.

“Chúng tôi khẳng định, một công dân của chúng tôi bị bắt giữ”, người phát ngôn nói, “chúng tôi đang liên lạc với các nhà chức trách Iran để trả tự do nhanh chóng cho phóng viên này”.

Hiện nay, nguyên nhân bắt giữ phóng viên của tờ báo Mỹ vấn chưa được công bố nhưng các quan chức phụ trách báo chí nước ngoài Mohsen Mogaddaszadeh cảnh báo, những nhà báo nước ngoài chỉ nên tiến hành các hoạt động báo chí theo khuôn khổ luật pháp của Iran.

Ông Mohsen khẳng định, mọi phóng viên nước ngoài tiến hành các hoạt động gián điệp hoặc có những hành vi xâm phạm an ninh quốc gia Iran sẽ bị bắt giữ ngay lập tức.

Hiện nay, chính phủ Iran cáo buộc báo chí phương Tây đưa những tin xuyên tạc về tình hình, kích động bạo lực và phát động một “cuộc chiến tranh trên mạng Internet” để gây bất ổn cho Iran.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá