Iran buộc tội nữ nhà báo Reuters

TPO – Một nhà báo của hãng thông tấn Reuters mới đây bị tòa án Tehran, Iran tòa án nước này bắt giữ và điều tra vì những cáo buộc có hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Iran buộc tội nữ nhà báo Reuters

Theo Reuters, từ hồi tháng ba năm nay, nữ phóng viên Parisa Hafezi của hãng thông tấn này đã bị chính phủ Iran đình chỉ tác nghiệp, thu hồi thẻ báo chí, cấm đi du lịch sau khi một đoạn video đào tạo phụ nữ trở thành các Ninjas (tức gián điệp) trong đó có nữ phóng viên này được công bố trên Internet.

“Một thành viên của tòa án hình sự Iran đã tiết lộ thông tin cho hãng tin Press TV rằng cơ quan này khẳng định nữ phóng viên này phạm tội tuyên truyền, chống phá nhà nước cộng hòa Hồi giáo Iran, đưa ra các thông tin sai lệch trước công chúng” – Reuters cho hay.

Theo Press TV, phán quyết cuối cùng của tòa sẽ được công bố trong tháng mười này, phía Reuters có thể kháng cáo cho phóng viên của mình.

Người phát ngôn của Reuters cũng cho biết, cơ quan sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào tới khi tòa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Parisa Hafezi bắt đầu làm việc cho hãng Reuters từ năm 2003. Năm 2009 cô được bổ nhiệm làm trưởng văn phòng Reuters tại Iran.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV, RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá