Iran cáo buộc Mỹ, Israel về vụ sát hại giáo sư hạt nhân

TPO - Bộ Ngoại giao Iran hôm 12/1 đã lên tiếng cáo buộc Mỹ và Israel đứng sau vụ tấn công sát hại nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Tehran.

Các lực lượng an ninh Iran có mặt tại hiện trường. Ảnh: Tân Hoa Xã
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehman-Parast cho biết, có một số bằng chứng cho thấy Mỹ và Israel dính líu tới vụ đánh bom trước cửa nhà giáo sư Massoud Ali-Mohammadi hôm 12/1.

“Theo kết quả các cuộc điều tra sơ bộ, có một số dấu hiệu tố cáo hành vi cấu kết tay ba giữa Mỹ, chế độ Do Thái và các đặc vụ của họ trong vụ tấn công khủng bố tại Iran”, ông Mehman-Parast phát biểu trước các phóng viên.

Đáp lại, phía Washington đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của Tehran.

Đài phát thanh quốc gia IRIB của Iran đã miêu tả ông Ali-Mohammadi, 50 tuổi, là một nhà khoa học tận tuỵ, một giáo sư tâm huyết tại trường Đại học Tehran, một nhà khoa học cách mạng và một người ủng hộ trung thành của chính quyền Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.

Cùng ngày, ông Mehman-Parast bác bỏ một số thông tin cho rằng, vị giáo sư bị ám sát đang tham gia vào chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

“Những hoạt động khủng bố với mục đích trừ khử các nhà khoa học hạt nhân sẽ không thể ngăn cản tiến trình công nghệ của Tehran”, ông Mehman-Parast nhấn mạnh.

Giáo sư Mohammadi bị sát hại ngay trước cửa nhà riêng ở Tehran hôm 12/1. Ông vừa rời nhà riêng để đi làm thì một quả bom điều khiển từ xa giấu trong xe gắn máy đỗ trước cổng phát nổ.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá