Iran chế tạo tên lửa hạ trực thăng Mỹ

TPO - Hãng tin Fars của Iran đưa tin, nước này đã phát triển một loại tên lửa mới để bắn hạ các máy máy trực thăng tấn công Apache hiện đại của quân đội Mỹ.

Trực thăng tấn công Apache của quân đội Mỹ. Ảnh: Army-technology.

Đại tá Nasser Arab-Beigi thuộc lực lượng Vệ binh cộng hòa của Iran nói, “Chúng tôi sẽ đặt dấu chấm hết cho sức mạnh của những chiếc Apache”.

Tuy nhiên, quan chức này không tiết lộ về loại vũ khí mà quân đội Iran đã nghiên cứu, chế tạo để tiêu diệt những chiếc Apache đầy sức mạnh.

Cho đến nay, Mỹ và Israel luôn bác bỏ việc sử dụng biện pháp quân sự để giải quyết chương trình hạt nhân đầy tranh cãi của Iran, nếu các biện pháp ngoại giao thất bại.

Trong những ngày gần đây, căng thẳng giữa Washington và Tehran lại tăng lên khi quân đội Mỹ tại vùng Vịnh tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa quanh Iran.

Chủ tịch quốc hội Iran Ali Larijani cho rằng, việc Mỹ triển khai các tàu chiến mang các tên lửa đánh chặn ngoài khơi Iran, cũng như tại các nước vùng Vịnh khác như Bahrain, Kuwait, Qatar và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất là “một thủ đoạn chính trị mới mở đường cho sự hiện diện của Mỹ tại khu vực”.

Quân đội Iran đã phát triển chương trình chế tạo vũ khí nội địa từ những năm 1980, sau khi hứng chịu lệnh cấm vận của Mỹ. Theo công bố, nước này có khả năng chế tạo từ máy bay chiến đấu, tàu ngầm, tàu chiến mang tên lửa, xe tăng và các loại xe bọc thép.

Thời gian gần đây, quân đội Iran liên tục tiến hành các cuộc tập trận trên quy mô lớn và trình diễn các loại vũ khí hiện đại nhằm thể hiện sự sẵn sàng đáp trả những âm mưu xam phạm lãnh thổ.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá