Iran dọa biến Israel thành tro bụi

TP - “Nếu bị chế độ Do Thái (Israel) tấn công, chúng ta sẽ biến họ thành tro bụi. Hàng nghìn tên lửa của chúng ta sẽ nhằm vào Israel và 40 căn cứ của Mỹ trong khu vực”, hãng thông tấn bán chính thức của Iran, FARS, ngày 11-2 dẫn lời chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran - ông Mohammad Shirdel.

> Iran: 'Chỉ cần 9 phút để xóa sổ Israel'

Mỹ và Israel không loại bỏ khả năng can thiệp quân sự nếu các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran không có tác dụng. Iran cảnh báo, nếu bị không kích, Tehran sẽ tấn công các cơ sở của Mỹ và Israel ở vùng Vịnh, đồng thời phong tỏa tuyến vận chuyển dầu mỏ quan trọng của thế giới qua eo biển Hormuz.

Ngày 11-2, Tổng thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad, tuyên bố, trong một vài ngày tới, Iran sẽ công bố những tiến bộ rất quan trọng mà nước này đạt được trong chương trình hạt nhân của mình. Ông Ahmadinejad phát biểu tại lễ kỷ niệm 33 năm cách mạng Hồi giáo lật đổ chế độ ở Iran do Mỹ hậu thuẫn. Hàng chục nghìn người dự lễ kỷ niệm tại thủ đô Tehran, mang theo cờ Iran và ảnh lãnh tụ tối cao, Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, hô vang “Israel chết đi, Mỹ chết đi”.

Thái An theo AP, Xinhua, BBC

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá