Iran đòi Hollywood xin lỗi vì phim “phỉ báng”

TPO- Hôm Chủ nhật, một trợ lý của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã yêu cầu Hollywood phải xin lỗi người dân Iran vì tội sản xuất những bộ phim phỉ báng đất nước Hồi giáo này.

Một cảnh trong phim “300” (AP)

Yêu cầu trên được đưa ra đúng vào thời điểm một đoàn nghệ sỹ Hollywood sang thăm Iran nhân cuộc Hội thảo về điện ảnh sẽ diễn ra tại Iran ngày 7/3 tới.

Hãng thông tấn Iran ISNA đưa tin, trong đoàn nghệ sỹ Hollywood có cả ngôi sao của bộ phim “Vẻ đẹp Mỹ” là Annette Bening.

Ông Javad Shamghadri- trợ lý nghệ thuật của Tổng thống Iran- phát biểu: ”Đại diện ngành điện ảnh Iran chỉ nên gặp gỡ chính thức với đại diện Hollywood nếu Holywood xin lỗi vì những bộ phim phỉ báng, cáo buộc chống lại Iran suốt 30 năm qua”.

Theo ông Shamghadri, những bộ phim như “Không thể thiếu con gái”, “300” của Hollywood đã phỉ báng, bôi nhọ hình ảnh đất nước và con người Iran.

Nội dung của “Không thể thiếu con gái” nói về một người phụ nữ Mỹ cưới một người đàn ông Iran, sau đó họ cố trốn chạy khỏi Iran cùng con cái. Phim “300” thì được cho là có những tình tiết mang tính phản diện về lịch sử Iran.

Hiện Hollywood chưa có bình luận nào về yêu cầu của Iran.

Huy Linh
Theo CNN, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá