Sự kiện: Chuyện lạ

Iran đóng cửa các hiệu tóc cắt kiểu đầu phương Tây

TPO - Hôm qua, cảnh sát Iran đã bắt hơn 20 cửa hiệu cắt tóc tại thủ đô Tehran phải đóng cửa, do những cửa hàng này đã cắt tóc cho khách theo các kiểu đầu phương Tây.

Nhà chức trách thủ đô Tehran cho biết, các hiệu cắt tóc này đã cổ xúy cho lối sống không phù hợp với đạo Hồi, như cắt các kiểu tóc của phương Tây, xăm hình và nhổ lông mày cho phụ nữ.

Trong suốt hai tuần qua, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra hơn 700 cửa hiệu cắt tóc tại thành phố này.

Đây là một phần trong chiến dịch hàng năm chống lại lối sống và cách ăn mặc không phù hợp với đạo Hồi. Năm nay, mục tiêu của chiến dịch nhằm vào nam giới.

Bên cạnh việc kiểm tra các hiệu cắt tóc, cảnh sát Iran còn tiến hành kiểm tra trang phục và đầu tóc của người dân trên đường phố. Hàng trăm phụ nữ và thanh niên trẻ đã bị cảnh cáo trong suốt chiến dịch vừa qua.

Cảnh sát yêu cầu các thợ cắt tóc phải ngay lập tức từ bỏ các kiểu đầu của phương Tây, cũng như không được xăm trổ và nhổ lông mày cho khách hàng. Những cửa hiệu nào vi phạm sẽ bị tước giấy phép hành nghề.

Hiện nay, giới trẻ Iran, nhất là giới thể thao rất ưa chuộng kiểu tóc dài, vuốt keo thẳng. Với lệnh cấm này, từ nay họ phải từ bỏ kiểu tóc trên nếu không muốn bị phạt.

Linh Huy
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá