Iran: Hạ gục máy bay tàng hình vào ngày cuối tập trận

TPO - Đơn vị Quốc phòng Phòng không Iran ngày 23-2 đã bắn rơi một máy bay tàng hình không người lái UAV (được cho là của “kẻ thù”), kết thúc đợt tập trận kéo dài bốn ngày tại miền nam nước này.

Iran: Hạ gục máy bay tàng hình vào ngày cuối  tập trận

Cuộc tập trận của Iran tại căn cứ quân sự Tharallah. Ảnh: Press TV
Cuộc tập trận của Iran tại căn cứ quân sự Tharallah. Ảnh: Press TV.

Đơn vị Phòng không Không quân Iran đã triển khai hệ thống quân sự khác nhau trong ngày cuối cùng của đợt tập trận nhằm chống lại mối đe dọa ở tầm thấp và tầm cao. Chiếc máy bay không người lái đã bị tiêu diệt ở độ cao khoảng 3.000m nhờ Radar tìm kiếm kẻ thù của Bộ phận Quốc phòng Iran phát hiện.

Chiếc máy bay tàng hình không người lái được xác định là đã vi phạm vào không phận hoạt động của mạng lưới phòng không Iran. Ngay khi phát hiện có sự xuất hiện của “kẻ lạ”, hệ thống tên lửa của Iran đã thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt.

Trong chuỗi hoạt động tập trận của Iran, các đơn vị hỏa lực và pháo binh sử dụng hàng loạt vũ khí hàng nặng để đối phó với những nguy hiểm ở tầng thấp.

Lực lượng vũ trang của Iran đã duy trì sức mạnh tại cuộc diễn tập quân sự tại căn cứ Tharallah. Căn cứ quân sự rộng tới 190.000 km2, và là mục tiêu đẩy mạnh sức mạnh quốc phòng Iran.

Iran cho rằng các cuộc tập trận quân sự lần này chỉ có tính chất phòng thủ, hay nói cách khác là muốn truyền tải một thông điệp hòa bình và hữu nghị tới các trong khu vực.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá