Iran: Hai tàu hỏa đâm trực diện, hơn 130 người thương vong

TPO - Ít nhất 36 người đã tử vong và 95 người khác bị thương sau khi một đoàn tàu chở khách đâm trực diện một đoàn tàu khác đang đứng yên. Sau cú đâm kinh hoàng, một vài toa tàu đã bốc cháy phừng phừng.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra gần thành phố Shahroud, cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 400km về phía đông.

Cụ thể, một đoàn tàu chở khách khi tiến vào ga Haft-Khan đã bất ngờ đâm trúng một đoàn tàu đang đứng im trong nhà ga. Cú đâm kinh hoàng khiến 4 toa tàu trật đường ray, trong đó có 2 toa bốc cháy phừng phừng.

Hiện chưa rõ số hành khách có mặt trên tàu lúc đó là bao nhiêu. Theo tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ, hiện đã có khoảng 100 người được cứu thoát. Số người thiệt mạng sau vụ tai nạn là 36 người, và 95 người khác bị thương. Tuy nhiên, quan chức địa phương cho biết con số thương vong có thể sẽ còn tăng lên.

Do địa điểm xảy ra tai nạn nằm ở vùng xa xôi hẻo lánh nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ mới chỉ có thể tiếp cận hiện trường bằng trực thăng.

Được biết, mạng lưới đường sắt của Iran đã xuống cấp trầm trọng kể từ sau khi biên pháp trừng phạt kinh tế quốc tế được áp đặt lên nước này do chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

Biện pháp trừng phạt này đã bị bãi bỏ hồi tháng 1/2016 theo một thỏa thuận giữa Tehran và sáu cường quốc trên thế giới về việc hạn chế chương trình hạt nhân.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá