Iran khai trương các nhà máy tên lửa mới

TPO - Hãng tin Fars của Iran, ngày 06/2, đưa tin, nước này vừa đưa vào hoạt động các dây chuyền sản xuất hai loại tên lửa mới.

Báo chí Iran cho hay, hai loại tên lửa mới đưa đưa vào sản xuất đại trà là tên lửa chống tăng Toofan 5 (Bão táp 5) và tên lửa chống trực thăng Qaem (Nổi dậy).  

“Toufan 5 là một trong những loại tên lửa chống tăng hiện đại nhất có khả năng phá hủy các loại xe bọc thép, xe tăng và phương tiện chở quân khác.”, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi nói trong buổi lễ đưa nhà máy đi vào hoạt động.

Ông Vahidi cho biết, loại tên lửa Qaem có khả năng bắn hạ các mục tiêu bay tầm thấp, tốc độ chậm, đặc biệt là máy bay trực thăng của kẻ thù.

Bộ  trưởng Quốc phòng Iran khẳng định, sau khi các loại tên lửa này được trang bị rộng khắp, sức mạnh quân đội Iran sẽ được tăng cường đáng kể trong các hoạt động trên mặt đất cũng như trên không.

Cũng trong ngày 06/2, tướng Ahmad Miqani, một chỉ huy lực lượng phòng không Iran cho hay, nước này cũng đã tự sản xuất được nhiều loại ra-đa với tầm khác nhau, hoạt động ở nhiều tần số với hiệu quả cao.

“Chúng tôi đã thu được những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất và rất lạc quan về các loại hệ thống phòng thủ cũng như hệ thống thông tin và liên lạc.”, ông Miqani nói.

Cùng với sự kiện phóng thử nghiệm tên lửa đẩy Kavoshgar 3 ít ngày trước đây, các quan chức quân đội Iran cho biết, việc khai trương các nhà máy quân sự  mới là một phần trong những hoạt động kỷ  niệm lần thứ 31 Cách mạng Hồi giáo Iran vào cuối tháng nay.

Linh Huy
Theo THX, Fars

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá