Iran lên án chiến tranh tâm lý của Washington

Sau khi báo chí đưa tin về khả năng Hoa Kỳ lên kế hoạch tấn công Iran, nước này cho biết đây là một phần của cuộc chiến tâm lý của Nhà Trắng nhằm vào chương trình hạt nhân của họ.

Tuần trước Iran thử tên lửa nhưng không biết có khả năng mang đầu đạn nguyên tử hay không

Tin về kế hoạch Mỹ sẽ tấn công Iran do nhà báo Mỹ nổi tiếng Seymour Hersh tường thuật.

Lãnh đạo nhóm đàm phán về hạt nhân Ali Larijani nói trên một kênh truyền hình Ả-rập là, nếu Washington thực sự có kế hoạch đó thì họ sẽ không thông báo trước.

Iran hoàn toàn bác bỏ tin tức cho rằng Washington có thể lên kế hoạch tấn công quân sự vào Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Ông Larijani nói Iran là mục tiêu khó khăn và không thể đánh bại được.

Ông Larijani là một trong số các quan chức an ninh cao cấp nhất ở Iran, nói rằng việc Hoa Kỳ đe dọa có hành động quân sự chẳng qua chỉ là cuộc chiến tâm lý và truyền thông của Mỹ chống lại Tehran mà thôi.

Ông nói nếu Iran bị tấn công sẽ ngay lập tức có phản ứng. Ông Larija cảnh báo Washington nên học bài học mà các quân lính của họ đã gặp ở Iraq.

Phát ngôn nhân bộ ngoại giao Iran Hamid Reza Asefi cũng coi tin tức về khả năng bị tấn công quân sự là dấu hiệu của chuyện mà ông gọi là cơn tức giận và tuyệt vọng của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bất kể phản ứng của giới chức Iran là như thế nào đi nữa thì các tin tức vừa kể cũng khiến dân thường Iran ít nhiều lo lắng.

Họ đã chứng kiến hai cuộc chiến lớn ở hai nước láng giềng Afganistan và Iraq trong những năm qua.

Hiện đang gia tăng lo ngại là tại một thời điểm nào đó trong tương lai họ có thể phải chịu chung số phận như vậy, nếu cuộc khủng hoảng nguyên tử của Iran không thể giải quyết bằng con đường ngoại giao.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá