Iran nói vừa phá một mạng lưới điệp viên Mỹ

TPO - Iran đã bắt 17 điệp viên làm việc cho Cục tình báo trung ương Mỹ và một số người đã bị kết án chung thân, báo chí Iran hôm nay đưa tin.

Iran nói vừa phá một mạng lưới điệp viên Mỹ
Truyền hình nhà nước Iran phát nhiều hình ảnh cho thấy các điệp viên CIA đang liên lạc với những người bị cho là điệp viên. 
Giới chức Mỹ hay CIA chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.
Tháng 6 vừa qua, Iran thông báo đã phá một mạng lưới điệp viên làm việc cho CIA, nhưng chưa rõ thông tin hôm nay có liên quan đến vụ đó không. 
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và phương Tây không ngừng leo thang sau khi các biện pháp trừng phạt của Mỹ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 5. 
Tuần trước, Iran tịch thu một tàu chở dầu của Anh sau khi Hải quân Anh tịch thu một tàu chở dầu của Iran vào ngày 4/7. 
Trong một tuyên bố được đọc truyền hình nhà nước, Bộ Tình báo Iran nói rằng 17 điệp viên bị bắt trong năm theo lịch Iran, kết thúc vào tháng 3/2017. 
“Những điệp viên bị phát hiện đang làm việc trong các ngành quan trọng và nhạy cảm thuộc các lĩnh vực kinh tế, hạt nhân, hạ tầng, quân sự và an ninh mạng...những nơi họ có thể thu thập nhiều thông tin quan trọng”, thông báo nói. 
Trong một bản tin khác, hãng tin Fars của Iran dẫn lời một quan chức của Bộ Tình báo nói rằng một số người người trong nhóm bị bắt đã bị kết án chung thân. 
Phim tài liệu được chiếu trên truyền hình Iran hôm nay cho thấy cách một đặc vụ CIA tuyển một người đàn ông Iran ở UAE làm việc cho Mỹ như thế nào. 
“Vì không có nhiều sĩ quan tình báo ở Dubai. Nó rất nguy hiểm trước...tình báo Iran”, một người phụ nữ Iran trong phim nói với một người Iran khác. Người phụ nữ nói tiếng Ba Tư với ngữ điệu có vẻ của người Mỹ. 

theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng