“Iran phát triển máy bay không người lái”

TP - Kênh truyền hình vệ tinh Press TV ngày 26-12 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Thiếu tướng Ahmad Vahidi, khẳng định nước Cộng hòa Hồi giáo này có thừa khả năng phát triển máy bay không người lái để đương đầu với bất kỳ cuộc chiến tranh tiềm tàng nào.

“Iran phát triển máy bay không người lái”

> Iran điều khiển được máy bay không người lái của Mỹ

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa..

Theo tướng Vahidi, Iran có năng lực lớn trong tất cả các lĩnh vực quốc phòng, cụ thể như sử dụng các máy bay do thám không người lái, vô hiệu hóa các máy bay dạng này của đối phương, luôn sẵn sàng các biện pháp đối phó với loại hình chiến tranh điện tử và du kích.

Quan chức lãnh đạo Bộ Quốc phòng Iran cho biết nước này có thể phát triển và duy trì những thành quả có được ngay cả “trong những điều kiện khó khăn nhất và thậm chí là các lệnh trừng phạt toàn diện”.Hồi đầu tháng này, truyền thông Iran loan tin quân đội nước này đã bắn hạ máy bay do thám RQ-170 của Mỹ ở khu vực phía Đông nước này sau khi phát hiện chiếc máy bay này xâm nhập biên giới phía Đông.

Tiếp đó, truyền hình nhà nước Iran đã phát đi những hình ảnh về chiếc máy bay không người lái này trong tình trạng còn khá nguyên vẹn. Iran thúc giục Liên hợp quốc lên án hành động vi phạm không phận của máy bay do thám Mỹ, đồng thời tuyên bố Tehran sẽ tìm kiếm “những giải pháp rõ ràng và hiệu quả” nhằm chấm dứt những hành động mà nước này cho là “nguy hiểm và phi pháp”.

Phương Tây luôn cho rằng chương trình hạt nhân của Iran là nhằm chế tạo vũ khí hạt nhân trong khi Tehran khẳng định chương trình này là vì những mục đích “dân sự”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá